Kiên Giang phong tỏa 2 địa điểm liên quan đến người mắc Covid-19

SGGPO
Chiều 23-6, UBND TP Rạch Giá (Kiên Giang) đã quyết định phong tỏa hai địa điểm (khu phố 2, phường Vĩnh Thông và hẻm 673 đường lộ Liên Hương, phường Vĩnh Quang), sau khi phát hiện 4 trường hợp trong một gia đình mắc Covid-19. 

Tin liên quan

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Rạch Giá, ngày 23-6, TP Rạch Giá đã ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 (BN 13.885 và BN 13.886), là mẹ và em ruột của 2 BN 13.663 và BN 13.664. Qua công tác truy vết, điều tra dịch tễ, đến chiều 23-6 đã truy vết được 58 F1, 229 F2 và 212 F3. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm liên quan đến các ca bệnh; tạm dừng kinh doanh 2 quán cà phê và 1 vựa ve chai trên địa bàn phường Vĩnh Quang.

Kiên Giang phong tỏa 2 địa điểm liên quan đến người mắc Covid-19 ảnh 1 Các trường hợp F1 đi cách ly tập trung vào chiều 23-6

Bác sĩ Cao Thành Nam, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kiên Giang cho biết, đến thời điểm hiện tại đã tiến hành xét nghiệm được 72 trường hợp (33 F1 và 39 F2). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đang phối hợp với TP Rạch Giá tiến hành lấy mẫu toàn bộ các trường hợp F1, F2 và các khu vực phong tỏa; đồng thời khẩn trương test nhanh tất cả các trường hợp liên quan để khoanh vùng dập dịch.

Chiều 23-6, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang phát đi thông báo khẩn tìm người có tiếp xúc với 4 ca mắc Covid-19, ở các quán cà phê, vựa ve chai, tiệm hớt tóc, bến cảng Rạch Giá… thuộc địa bàn phường Vĩnh Quang từ ngày 19 đến 21-6, cần tới ngay cơ sở y tế nơi cư trú khai báo y tế để được hướng dẫn thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh. UBND TP Rạch Giá cũng phát đi thông báo khẩn về việc tạm dừng hoạt động các quán ăn, quán bán bia, kinh doanh đồ uống trên địa bàn TP Rạch Giá trong 5 ngày, kể từ 12 giờ ngày 24-6.

Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Lâm Minh Thành đề nghị tập trung quyết liệt cho công tác truy vết trên địa bàn TP Rạch Giá, lấy mẫu và xét nghiệm các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, kịp thời khoanh vùng dập dịch. Kích hoạt lại các khu cách ly tập trung, chuẩn bị lực lượng cho việc lập chốt, khoanh vùng. Tạm dừng việc cấp căn cước công dân cho đến khi có thông báo mới. 

VĨNH THUẬN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của BV ĐH Y dược TPHCM

Số ca mắc Covid-19 ở TPHCM giảm nhiều

* Sẽ tái cơ cấu hệ thống điều trị bệnh nhân Covid-19

Ngày 26-9, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại TPHCM, đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc