Kiên Giang xây dựng khu dân cư và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại Hòn Đốc

SGGPO

Ngày 10-6, UBND TP Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết, tỷ lê 1/500, xây dựng khu dân cư và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng tại Hòn Đốc, xã Tiên Hải, TP Hà Tiên.

Hòn Đốc được quy hoạch xây dựng khu dân cư và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Hòn Đốc được quy hoạch xây dựng khu dân cư và du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng

Sau khi phê duyệt, UBND TP Hà Tiên giao cơ quan chức năng hoàn chỉnh hồ sơ, tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch, triển khai cắm mốc giới theo quy hoạch được duyệt để các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan biết và giám sát thực hiện.
Hòn Đốc hay còn gọi là Hòn Tre lớn, là đảo lớn nhất nằm trong quần đảo Hải Tặc cách đất liền khoảng 11 hải lý. Hiện Hòn Đốc còn giữ vẽ đẹp khá hoang sơ và yên  bình. Những năm gần đây, du khách đến Hòn Đốc tham quan du lịch và khám phá ngày một đông.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.