Kiến nghị ban hành thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội

SGGP
Sở Xây dựng TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét công nhận hồ sơ thiết kế điển hình của 4 đồ án đoạt giải tại cuộc thi thiết kế chung cư nhà ở xã hội cao tầng tại TPHCM.

Cụ thể là đồ án của Công ty cổ phần Kiến trúc Lập Phương (giải nhất). Tác phẩm này thể hiện ý tưởng thiết kế theo mô-đun dựa trên quá trình tìm hiểu các đặc điểm xã hội, nhu cầu đối tượng sử dụng. Mặt bằng điển hình lấy lõi thang máy làm tâm, phát triển 2 cặp cánh tay đòn (ghép nối từ loại hình căn hộ 25m2 - 50m2 - 70m2). Đối với khu vực đấu nối giữa 2 khối nhà, vườn trên cao được tích hợp nhằm tăng mật độ không gian xanh, giảm hiệu ứng bê tông hóa. Ba đồ án còn lại (đồng giải ba) thuộc về Công ty CP Công nghệ Thép và Bê tông 1+1>2; Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Đạt Nguyễn và nhóm tác giả Ngô Kim Anh, Ngô Văn Thắng, Trần Văn Quân. 

Theo Sở Xây dựng, Nghị định 100/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội quy định, Bộ Xây dựng ban hành theo thẩm quyền thiết kế mẫu, thiết kế điển hình nhà ở xã hội có nêu rõ: các dự án áp dụng thiết kế mẫu, thiết kế điển hình nhà ở xã hội do cơ quan có thẩm quyền ban hành, chủ đầu tư dự án được miễn thực hiện các thủ tục thẩm định thiết kế cơ sở, được áp dụng hình thức tự thực hiện đối với công tác tư vấn, thi công xây lắp nếu có đủ năng lực theo quy định của pháp luật về xây dựng.

 

MINH HUY

Các tin, bài viết khác

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phát triển bền vững

Hơn 1.200 bệnh nhân nghèo đã được Vinamilk hỗ trợ phẫu thuật tim và mắt

Hơn 1.200 ca mổ tim và mổ mắt đã được Vinamilk phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM hỗ trợ với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng. Chương trình này được triển khai từ năm 1995 đến nay và đã góp phần mang đến cơ hội chữa trị, sống khỏe mạnh cho các bệnh nhân nghèo, nhất là những nhiều trẻ em trên cả nước.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.