Kiên quyết đình chỉ việc thụ hưởng sai chế độ người có công

(SGGP).- Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị về tăng cường chỉ đạo thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công (NCC) với cách mạng. Chỉ thị nêu rõ, qua tổng rà soát việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC cho thấy, vẫn còn một số người chưa được hưởng chế độ chính sách ưu đãi NCC, một số người còn chưa được hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi và vẫn có người hưởng sai chế độ ưu đãi. Vì vậy, Thủ tướng chỉ đạo, trong thời gian tới, để tăng cường việc thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng, đáp ứng nguyện vọng của NCC và toàn xã hội, phải kiên quyết khắc phục các thiếu sót trong thời gian qua. Tập trung giải quyết cơ bản những vấn đề tồn tại, vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng.

Thủ tướng giao Bộ LĐTB-XH tiếp tục nghiên cứu toàn diện các vấn đề tồn tại, vướng mắc, phát sinh liên quan đến chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng để đề xuất điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các chế độ chính sách ưu đãi đối với NCC với cách mạng cho phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của đất nước trong từng thời kỳ... Cùng với đó, bộ phải phối hợp với các cơ quan liên quan và UBND các tỉnh thành kiểm tra, thanh tra việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC, kịp thời uốn nắn, chấn chỉnh những thiếu sót, khuyết điểm. Xử lý nghiêm những việc làm sai trái, tiêu cực trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với NCC. Kiên quyết đình chỉ việc thụ hưởng sai chế độ và thu hồi khoản tiền hưởng sai chế độ.

Thủ tướng cũng chỉ thị Bộ Công an điều tra, xử lý, kết luận theo quy định của pháp luật về hành vi vi phạm pháp luật trong việc xác lập hồ sơ và thực hiện chế độ ưu đãi NCC. Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với Bộ LĐTB-XH cùng các bộ ngành liên quan sửa đổi, bổ sung quy định của pháp luật về bệnh, tật, khám, giám định đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học…

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn