Kim ngạch thương mại Việt Nam-Trung Quốc đạt hơn 40 tỷ USD

 (SGGPO).-Ngày 9-12, tại TPHCM, Bộ Công thương phối hợp cùng chính quyền nhân dân tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc tổ chức hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam-Trung Quốc (Quảng Đông).

Tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Cẩm Tú cho biết, từ năm 2004 đến nay, Trung Quốc là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Cụ thể, tính đến hết tháng 10, kim ngạch thương mại hai nước đạt 40,9 tỷ USD. Tính đến 20-11, Trung Quốc đã đầu tư 972 dự án vào Việt Nam với tổng vốn đầu tư 6,96 tỷ USD đứng thứ 9 trong các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam. Theo ông Tú, nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai nước Việt-Trung lên 60 tỷ USD vào năm 2015 và giải quyết vấn đề nhập siêu của Việt Nam từ Trung Quốc, trong thời gian tới, các địa phương Việt Nam và tỉnh Quảng Đông cần thúc đẩy hợp tác kinh tế thương mại, công nghiệp và đầu tư.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh: TPHCM và Quảng Đông có thế mạnh về du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, điểm tham quan hấp dẫn. Cả hai địa phương đều là những điểm thu hút du lịch quan trọng của hai nước. Hợp tác về du lịch, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ về du lịch là một trong những lĩnh vực tiềm năng cần được khai thác và phát triển giữa hai địa phương. TPHCM luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Trung Quốc.

ĐÌNH LÝ  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank nhận cú đúp giải thưởng uy tín

Ngày 26-11, VietinBank vừa được trao đồng thời hai giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu” và “Ngân hàng có sản phẩm, dịch vụ (SPDV) sáng tạo tiêu biểu” với dịch vụ “Tài khoản thanh toán theo yêu cầu” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) trao tặng.

Thị trường

Masan MEATLife chính thức mở rộng hoạt động sang thị trường thịt gia cầm

Công ty Cổ phần Masan MEATLife (“MML”) – một công ty thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN, “Masan” hoặc “Tập đoàn”) vừa công bố đã hoàn tất Giao Dịch góp vốn 613 tỷ đồng để sở hữu 51% Công ty 3F VIỆT (“Giao Dịch”) - doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm thịt gia cầm. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế