Kinh hoàng vì xe chạy ẩu trên quốc lộ 1A

Những ai đi trên quốc lộ 1A, đoạn khu vực từ ngã ba Dầu Giây đến Trảng Bom (Thống Nhất – Đồng Nai) đều có cảm giác rùng mình đến khiếp sợ bởi tai nạn giao thông có thể ập đến với mình bất cứ lúc nào. Nguyên nhân là do lưu lượng xe đông, đồng thời những người đi xe máy, nhất là thanh thiếu niên chạy xe rất ẩu.

Chẳng những chạy xe lạng lách, tốc độ cao, nhiều người còn chạy ngược đường hoặc băng sang đường một cách “vô tư”. Họ chạy xe giống như đi trên phần đường dành riêng cho mình, băng qua đường không cần chớp đèn xi nhan, xin đường, thậm chí còn ngoặt lại một cách bất ngờ.

Chính việc chạy xe ẩu, lái xe bừa bãi như thế nên xảy ra rất nhiều vụ tai nạn thương tâm, bằng chứng là dấu phấn vẫn còn đầy trên đường. Thế nhưng, điều đáng nói là không thấy một bóng dáng CSGT nào đứng trực, tuần tra, thỉnh thoảng mới có một vài cảnh sát đi kiểm tra xe tải.

Phải chăng đã đến lúc cần xây dựng con lươn trên đoạn đường này nhằm hạn chế tình trạng băng qua đường thiếu ý thức của nhiều người. Đề nghị CSGT thường xuyên tuần tra xử lý nghiêm đối với những thanh niên chạy xe ẩu, tránh gây tai nạn đáng tiếc cho người đi đường.

Thái Khuê

Các tin, bài viết khác