Kinh tế học - Ồ quá dễ!

(SGGP).- NXB Trẻ vừa phát hành sách Kinh tế học - Ồ quá dễ! của nhà báo Ngọc Trân, người có nhiều năm làm báo ở một số cơ quan báo chí và tham gia công tác giảng dạy tại Khoa Báo chí và truyền thông, Trường ĐH KHXH-NV TPHCM. 

Qua sách Kinh tế học - Ồ quá dễ!, nhà báo Ngọc Trân giới thiệu đến độc giả 3 phần chính: Chín điều căn bản, Sứ mệnh Nhà nước và Sứ mệnh thị trường. Trong mỗi phần, tác giả Ngọc Trân đều có những bài viết cung cấp cho độc giả nhiều thông tin về kinh tế, các nội dung liên quan đến kinh doanh, tài chính – ngân hàng thường xuất hiện trên các báo như hệ thống ngân hàng, thuế khóa và thị trường chứng khoán…

Theo tác giả - nhà báo Ngọc Trân, kinh tế học không thể vẽ nên một bức tranh kinh tế rõ nét nhưng lại có thể giúp chúng ta hiểu biết các thế lực vô hình chi phối sự vận động của nền kinh tế, biết được đất nước hiện nằm ở đâu trên bản đồ kinh tế thế giới. Khi tìm hiểu kinh tế học, chúng ta còn có thêm kiến thức, nhờ đó sẽ biết cách chi tiêu khôn khéo và kiếm ra tiền, làm cho cuộc sống trở nên dễ chịu hơn.

NGỌC MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Ban nhạc Bức Tường trở lại với Tháng mười

Ban nhạc Bức Tường vừa giới thiệu đến khán giả một sáng tác mới là Tháng mười. Tiếp sau những Bông hồng thủy tinh, Mắt đen, Tiếng gọi, Cơn mưa tháng năm… thì Tháng mười sẽ nằm trong danh mục những bản tình ca tuyệt đẹp của Bức Tường.

Mỹ thuật

Họa sĩ Trần Thế Vĩnh ra mắt sách ảnh chân dung nghệ sĩ

Mất 2 năm để hoàn thành, sách ảnh "Vọng" được hoạ sĩ Trần Thế Vĩnh thể hiện chân dung 51 văn nghệ sĩ tài hoa như: Bùi Giáng, Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Nguyễn Gia Trí… Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn phát hành.

Sân khấu

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.