Kinh tế thế giới tăng trưởng chậm trong dài hạn

Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde ngày 30-9 cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang phải đối mặt với nguy cơ tăng trưởng thấp trong dài hạn. Theo đó, các nền kinh tế phát triển nhiều khả năng chỉ đạt mức tăng trưởng khiêm tốn, trong khi tăng trưởng của các nền kinh tế mới nổi có thể sẽ giảm trong năm thứ 5 liên tiếp.

Theo bà Lagarde, dự báo triển vọng kinh tế toàn cầu kém khả quan là do tình trạng bất ổn và biến động trên thị trường hiện nay, xuất phát từ những lo ngại Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản lần đầu tiên trong 9 năm qua cộng với tình trạng giảm tốc của kinh tế Trung Quốc.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.