Kịp thời khống chế đám cháy rừng phòng hộ tại Quảng Nam

SGGPO

Ngày 6-5, ông Đinh Viết Khánh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, lực lượng chức năng địa phương vừa khống chế kịp thời đám cháy rừng phòng hộ tại xã Mà Cooih, huyện Đông Giang.

Kịp thời khống chế đám cháy rừng phòng hộ tại Quảng Nam ảnh 1 Đám cháy cơ bản đã được khống chế. Ảnh: Nguyễn Ba
Cụ thể, khoảng 11 giờ, ngày 5-5, rừng phòng hộ thuộc Tiểu khu 160 của xã Mà Cooih, huyện Đông Giang bất ngờ xảy ra vụ cháy lớn. Lực lượng chức năng huyện Đông Giang đã có mặt tại hiện trường để dập lửa.

Theo người dân địa phương, vì chủ rẫy keo giáp khu rừng phòng hộ đốt thực bì để chuẩn bị trồng cây mới, sau đó ngọn lửa âm ỉ cháy và lan sang khu rừng phòng hộ.

Hiện đám cháy cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên các lực lượng chức năng vẫn đang túc  trực để kịp thởi xử lý khi lửa bùng cháy trở lại. Ước tính diện tích rừng bị cháy khoảng 10 ha.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Tắm hố nước, 3 học sinh chết đuối thương tâm

Vừa tan học, có một nhóm học sinh lớp 5 và lớp 6 ở thôn Thượng Sơn rủ nhau đến 1 hố nước sâu bên công trình thủy lợi để tắm thì có 3 em bị tuột xuống hố, chết đuối thương tâm.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Vụ gian lận điểm thi ở Sơn La: Đề nghị mức án nghiêm khắc với 12 bị cáo

Chiều 24-5, phiên toà sơ thẩm xét xử 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018 xảy ra tại tỉnh Sơn La đã kết thúc phần thẩm vấn các bị cáo. Trước khi tòa chuyển sang phần tranh tụng, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sơn La đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối các bị cáo trong vụ án này.