Kịp thời ứng cứu một ngư dân nguy kịch trên biển

SGGPO
Ngày 6-7, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II Đà Nẵng (Danang MRCC) cho biết, vừa ứng cứu thành công một ngư dân bị viêm ruột thừa cấp khi đang hành nghề trên biển.

Theo đó, vào khoảng 5 giờ cùng ngày, tàu ĐNa 90415 TS do ông Nguyễn Nhật (trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) làm thuyền trưởng liên lạc yêu cầu được hỗ trợ khẩn cấp.

Kịp thời ứng cứu một ngư dân nguy kịch trên biển ảnh 1 Tàu ĐNa 90415 TS phát tín hiệu cấp cứu tại vị trí cách Đà Nẵng 48 hải lý về hướng Đông Bắc
Yêu cầu này được phát đi do trên tàu có thuyền viên Nguyễn Văn Bên (55 tuổi, trú TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) xuất hiện các triệu chứng đau dữ dội vùng hố chậu, bí tiểu. Lúc này, tàu ở vị trí 16 độ 47 vĩ Bắc – 108 độ 3 kinh Đông, cách Đà Nẵng 48 hải lý về hướng Đông Bắc.

Nhận được thông tin, Danang MRCC yêu cầu thuyền trưởng Nhật lập tức cho tàu ngưng hành nghề, khẩn trương chạy về đất liền.

Đồng thời phối hợp cùng Trung tâm cấp cứu y tế  Đà Nẵng tư vấn y tế từ xa, hướng dẫn thuyền viên trên tàu chăm sóc y tế, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân. Các y bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp, cần sớm được tiếp cận y tế để bảo toàn tính mạng cũng như tránh các di chứng nguy hiểm về sau.

Đến khoảng 6 giờ cùng ngày, Danang MRCC đã điều động SAR 412 khẩn trương rời bến cấp cứu cho thuyền viên tàu ĐNa 90415 TS, cùng phối hợp thực hiện nhiệm vụ cấp cứu còn có 1 ê kíp bác sĩ của Trung tâm Cấp cứu thành phố Đà Nẵng.

Tình trạng bệnh nhân lúc này hết sức nguy kịch, bụng chướng, nôn mửa, sức khỏe suy yếu. Đến 8 giờ 10 phút, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được tàu ĐNa 90415 TS và triển khai cấp cứu cho nạn nhân. Qua nỗ lực cứu chữa, bệnh nhân bước đầu vượt qua cơn nguy kịch.

Kịp thời ứng cứu một ngư dân nguy kịch trên biển ảnh 2 Bác sĩ triển khai cấp cứu cho bệnh nhân ngay khi tiếp cận được tàu cá
Đến 10 giờ 45 phút cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng an toàn để tiến hành bàn giao cho cơ quan chức năng theo quy định. Trung tâm cấp cứu thành phố Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân và chuyển đến bệnh viện địa phương tiếp tục điều trị.

NGUYỄN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc