Kon Tum: Cháy rụi nhà rông văn hóa

Khoảng 20 giờ ngày 21-3, ngôi nhà rông văn hóa thôn Kon Mơ Nay Sơ Lam 1, thuộc phường Trường Chinh, thị xã Kon Tum đã bốc cháy dữ dội. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Kon Tum đã huy động hơn 30 cán bộ chiến sĩ cùng cùng hàng chục lượt xe ô tô chữa cháy hiện đại đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ để dập lửa nhưng do đang trải qua các tháng mùa khô và khi nhà cháy lại có gió giông nên ngôi nhà rông văn hóa to, đẹp nhất thị xã Kon Tum đã bị cháy hoàn toàn. Tuy nhiên, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cũng đã cứu được hệ thống cột là loại gỗ quý, đồng thời khống chế không cho ngọn lửa cháy lan.

Nguyên nhân của vụ cháy có thể là do dông sét đầu mùa vì cùng lúc với tiếng sét nổ to, người dân sống cạnh ngôi nhà rông này đã nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy từ trên đỉnh của mái nhà.

TTXVN

  • Bắc Kạn: Mưa lớn kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, chiều 21-3, tại xã Tân Tiến, huyện Bạch Thông tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra mưa lớn kèm lốc xoáy làm 58 ngôi nhà bị tốc mái, cây trồng vụ xuân bị thiệt hại trên diện rộng. Đặc biệt, hai thôn Nà Hoan và Cốc Pái chịu thiệt hại nặng nhất với gần 100% ngôi nhà bị hư hỏng. Chính quyền địa phương đã kịp thời hỗ trợ bạt cho một số gia đình dựng lều tạm để ở, đồng thời vận động nhân dân giúp nhau sửa lại nhà.

L. Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án