(SGGPO).- Ngày 23-11, trong khuôn khổ Ngày Hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc tỉnh Kon Tum năm 2010, Ban Tổ chức Ngày hội đã tổ chức “sân chơi" cho 9 đội - đại diện cho đơn vị huyện, thành phố toàn tỉnh trổ tài nấu ăn và trình bày không gian ẩm thực truyền thống của dân tộc mình.
Tỉnh Kon Tum có 6 dân tộc bản địa sinh sống lâu đời trên vùng cực Bắc Tây Nguyên là Ba Na, Xê Đăng, Gia Rai, Giẻ-Triêng, B'Râu, Rơ Mâm, mỗi dân tộc lại chia thành những nhánh nhỏ như Xê Đăng có nhánh S'Teng, Mơ Nâm, H'Lăng, Sdrá; Ba Na có nhánh Rơ Ngao…
Các món ăn truyền thống của các dân tộc thường được chế biến để phục vụ các lễ hội như Lễ bỏ mả, đâm trâu, mừng lúa mới… Quan trọng hơn, tất cả các sản phẩm để làm nên văn hóa ẩm thực dân gian này đều từ động, thực vật của núi rừng, mỗi địa phương có sản vật riêng để tạo nên những đặc sản của từng vùng.
Sau đây là một số hình ảnh về hội thi ẩm thực văn hóa dân gian tỉnh Kon Tum 2010:
Tin, ảnh: Lương Khế