Ký kết hợp tác chăn nuôi và bao tiêu thịt gia cầm

Công ty San Hà và HTX Kim Kê Phát

(SGGP).- Ngày 21-10 vừa qua, tại Hợp tác xã (HTX) Kim Kê Phát (xã Phước Hậu, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) đã diễn ra lễ ký kết giữa HTX Kim Kê Phát và Công ty TNHH San Hà về cung ứng và bao tiêu toàn bộ mặt hàng thịt gia cầm.

Đây là một trong những điển hình trong liên kết, phát triển nguồn hàng của DN TPHCM với các HTX, đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho chương trình bình ổn thị trường của TP. Theo nội dung ký kết, San Hà sẽ ký hợp đồng thu mua gà thịt với giá ổn định trong suốt 1 năm để các xã viên của Kim Kê Phát yên tâm tổ chức sản xuất. Về phía HTX cũng sẽ tổ chức thực hiện chăn nuôi theo đúng quy trình VietGAP và cung ứng đủ số lượng gia cầm đã ký kết cho San Hà.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Phạm Thị Ngọc Hà, Giám đốc Công ty TNHH San Hà, cho biết, với thâm niên 30 năm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, phân phối sản phẩm gia cầm, thủy cầm tươi sống, San Hà tự hào là đơn vị có hệ thống phân phối phủ rộng trong cả nước. Sản lượng cung ứng thị trường gần 100 tấn mỗi ngày.

Trong tình hình hội nhập sắp tới, mặt hàng gia cầm sẽ ảnh hưởng rất nhiều bởi tính  cạnh tranh về giá, về chất lượng. Tuy nhiên, người tiêu dùng Việt Nam vẫn ưa chuộng và sử dụng sản phẩm tươi sống, với chất lượng thịt thơm ngon, săn chắc, giữ được độ dai, nên gà ta truyền thống vẫn là sự chọn lựa đối với nhiều người tiêu dùng trong bữa ăn hàng ngày, trong các dịp lễ, tết,… Vì vậy, Công ty San Hà luôn hướng đến việc liên kết, để có sản phẩm chất lượng đáp ứng ngày càng cao phục vụ người tiêu dùng. Từ đó, đặt ra yêu cầu đối với người chăn nuôi là đáp ứng việc tuân thủ quy trình chăn nuôi an toàn, được cơ quan ban ngành tư vấn, hỗ trợ giám sát, nhằm cung ứng sản phẩm chất lượng,

Trong năm 2010,  San Hà đã liên kết với HTX Gò Công (Tiền Giang), cung cấp sản phẩm “Gà ta Gò Công”, được người tiêu dùng ưa chuộng. Năm 2013, San Hà liên kết với HTX Phú Ngọc (tỉnh Đồng Nai), phân phối dòng sản phẩm “Gà ta Thảo Mộc San Hà”. Sản phẩm rất tiêu biểu vì ngoài chất lượng thơm, ngon, sản phẩm gà thảo mộc San Hà còn gia tăng mức độ dinh dưỡng. Trong 2 năm 2014 và 2015, San Hà tiếp tục ký kết HTX Kim Kê Phát, cung ứng sản phẩm “gà ta Ngọc Hà”. Sản phẩm hiện đang tham gia bình ổn giá thông qua Chương trình Bình ổn thị trường TPHCM.

Báo cáo hoạt động trong một năm qua của HTX Kim Kê Phát. Ông Võ Văn Ba, Chủ nhiệm HTX đã nêu hiệu quả đạt được. Trong đó, đề cập đến việc liên kết với Công ty TNHH San Hà, đơn vị tham gia Chương trình Bình ổn thị trường TPHCM. Thực hiện hợp đồng bao tiêu toàn bộ số lượng gà thịt của HTX chăn nuôi Kim Kê Phát. Qua đó, giúp nông dân yên tâm sản xuất, cải thiện thu nhập. Mong rằng, mô hình này sẽ được nhân rộng hơn nữa đến các xã lân cận trong địa bàn tỉnh Long An, giúp cho sản phẩm nông nghiệp Long An ngày càng mở rộng thị trường tiêu thụ, cải thiện và phát triển kinh tế địa phương.

MAI KHÔI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy