Ký kết hợp tác giữa ITPC và Tập đoàn Mitsui Nhật Bản

(SGGP).- Ngày 21-1, tại trụ sở UBND TPHCM đã diễn ra lễ ký kết hợp tác hoạt động giữa Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) và Công ty TNHH Mitsui Việt Nam.

Việc ký kết hợp tác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai các hoạt động hợp tác, phát triển công nghệ cao, công nghệ thông tin, ứng dụng công nghệ cao vào các lĩnh vực dịch vụ vận chuyển, hậu cần, y tế điện tử, thương mại điện tử, huấn luyện và đào tạo, các hoạt động xúc tiến, giới thiệu các dự án kêu gọi đầu tư của TPHCM ra nước ngoài với Tập đoàn Mitsui.

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà nhấn mạnh: Trong những năm qua, đầu tư của Nhật Bản vào TPHCM đang tăng dần. Và TPHCM đang thực hiện nhiều giải pháp để tăng thu hút đầu tư của Nhật Bản vào TP. Vì vậy, việc ký kết hợp tác hoạt động này sẽ là bước quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

ĐÌNH LÝ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng cần hỗ trợ thiết thực đối với khách hàng khó khăn do phải tạm dừng kinh doanh bởi dịch Covid-19. Trong ảnh: Cửa hàng trên đường Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận tạm đóng cửa. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lãi suất giảm chưa như kỳ vọng

Nhiều ngân hàng thương mại (NHTM) đã công bố giảm 0,5%-3% lãi suất cho vay và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tuy nhiên, phản hồi từ thực tế của khách hàng cá nhân tại TPHCM cho thấy họ bị ngân hàng từ chối hỗ trợ, ngay cả khi họ đang nằm trong khu vực phong tỏa và là đối tượng đang cần được ưu tiên.

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Sức mua “đi chợ giúp” giảm mạnh

Ngày 22-9, ghi nhận tại các siêu thị lớn trên địa bàn TPHCM cho thấy, lực lượng đi chợ giúp không còn đông như thời điểm trước, dẫn đến sức mua cũng giảm theo. 

Địa ốc

Nông nghiệp

Đồng Tháp khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại lần này gây nhiều ảnh hưởng đến kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhờ đó số ca nhiễm ngày càng giảm. Hiện nay, cùng với việc phòng chống dịch thì các địa phương khẩn trương khôi phục sản xuất, tiêu thụ hàng hóa và tăng cường xuất khẩu trong những tháng cuối năm. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế