Năm 2015, trước khi mất, GS-TS Trần Văn Khê đã lập vi bằng về di nguyện của ông, trong đó có việc thành lập quỹ học bổng để khuyến khích học sinh, nhà nghiên cứu và nghệ sĩ có thành tựu xuất sắc trong học tập, nghiên cứu, phát huy giá trị nghệ thuật dân tộc truyền thống Việt Nam.
Sáu năm sau khi ông mất, quỹ học bổng mang tên ông ra đời với sự hợp tác thực hiện của nhóm thân hữu Trần Văn Khê và ban lãnh đạo Trường Đại học Văn Lang. Quỹ học bổng hoạt động theo nguyên tắc không lợi nhuận, tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải kinh phí và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của quỹ; với mục đích thông qua các hoạt động hỗ trợ, tài trợ, xét trao giải thưởng và học bổng thường niên để góp phần cổ vũ việc gìn giữ, phát huy các giá trị âm nhạc truyền thống Việt Nam. Việc trao tặng học bổng và giải thưởng Trần Văn Khê sẽ được thực hiện trong năm 2022.
Dịp này, nhóm thân hữu Trần Văn Khê phối hợp NXB Tổng hợp TPHCM in và phát hành 2 cuốn sách Trần Văn Khê - Đường đến Dân tộc nhạc học và Trần Văn Khê - Trăm năm Tâm và Nghiệp. Sách sẽ được bán để gây quỹ học bổng.
Từ khoá :
Các tin, bài viết khác
-
Ra mắt cuốn sách Nguyễn Đình Chiểu - Danh nhân Văn hóa thế giới
-
Ban tổ chức Festival Huế xin lỗi vì sự cố chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn
-
Ấn tượng Tuần lễ Festival Huế 2022
-
Anh em nhà MC Tuấn Tú - Phan Anh trải lòng trên sóng truyền hình
-
Triển lãm ảnh “Nguyễn Đình Chiểu – Cuộc đời và sự nghiệp"
-
Thêm một bài thơ yêu nước của cụ Nguyễn Đình Chiểu
-
Hoàng Dũng, Suni Hạ Linh, Orange, GREY D kết hợp trong series âm nhạc “Hương mùa hè”
-
Đặc sắc không gian văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số miền núi Quảng Nam
-
H’Hen Niê ngọt ngào khi trở thành vedette trong BST mới của NTK Đỗ Mạnh Cường
-
222 món ăn từ dừa của Bến Tre được xác lập kỷ lục thế giới