Kỷ niệm 20 năm thành lập Phân ban dân tộc trung ương Nam bộ

(SGGP).- Ngày 12-11, tại Cần Thơ, Vụ Địa phương 3 (Ủy ban dân tộc Chính phủ) tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập Phân ban dân tộc trung ương Nam bộ (12-11-1991 – 12-11-2011).

Phân ban dân tộc trung ương Nam bộ là tiền thân của Vụ Địa phương 3, đặc trách theo dõi, nghiên cứu, đề xuất, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo hướng dẫn việc thực hiện các chủ trương, chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước đối với đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc thiểu số khác ở khu vực Nam bộ, các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ.

Trước đó, Báo Dân tộc và Phát triển - cơ quan ngôn luận của Ủy ban Dân tộc Chính phủ đã khai trương Văn phòng đại diện khu vực Tây Nam bộ.

M.TRƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP