Kỷ niệm 2006 và sự ra đời của con gái

(SGGPO).- Tháng 5-2006, hạnh phúc lớn lao đã đến với tôi khi con gái bé bỏng của tôi chào đời. Năm đó cũng giống như thông lệ, World Cup được tổ chức vào tháng 6 và tháng 7, nghĩa là, khi con gái tôi mới chỉ được 1-2 tháng tuổi và phần lớn thời gian trong ngày bé chỉ dành cho việc “ngủ”. Vấn đề phát sinh khi đó là các trận đấu của World Cup thường diễn ra vào buổi tối và ban đêm – thời điểm mà con gái tôi thường đang say giấc nồng. Vậy làm thế nào để có thể thưởng thức các trận đấu hấp dẫn của World Cup 2006 mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con gái?

Italia lên ngôi vương ở World Cup 2006

Trăn trở và suy nghĩ mãi, cuối cùng tôi quyết định lấy một tấm vải lớn che lên chiếc ti vi ở trong phòng ngủ để giảm bớt ánh sáng, đồng thời mua một chiếc tai nghe “xịn”, cắm vào để đảm bảo âm thanh và ánh sáng không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của con.

Thực tế cho thấy giải pháp này của tôi tỏ ra khá hiệu quả. Hơn nữa, dường như con gái của tôi cũng thông cảm với niềm đam mê của bố nó nên cũng ít quấy khóc và ngủ ngoan hơn trong suốt thời điểm diễn ra World Cup. Chính vì thế mà tôi vẫn có thể vừa trông con vừa theo dõi các trận đấu hấp dẫn của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh năm đó.

THANH AN

Các tin, bài viết khác