Công ty Văn hóa Phương Nam

Kỷ niệm 25 năm thành lập

Chợ phiên văn hóa phẩm giảm giá của Công ty Phương Nam. Ảnh: T.V.

Chiều 1-3, tại khách sạn Saigon Sofitel Plaza đã diễn ra Hội nghị Công ty Văn hóa Phương Nam (PNC) - 25 năm đồng hành Văn hóa Việt.

Tiền thân là Công ty Văn hóa - Dịch vụ - Tổng hợp quận 11 với khoảng 90 nhân viên, đến nay PNC đã có gần 900 nhân viên với số vốn điều lệ hơn 40 tỷ đồng cùng một hệ thống 20 cửa hàng bán sách tại TPHCM, 6 chi nhánh trên cả nước và 2 xí nghiệp sản xuất kinh doanh các mặt hàng văn hóa phẩm.

Mới đây, PNC còn hợp tác cùng các doanh nghiệp nước ngoài xây dựng cụm rạp chiếu phim hiện đại Mega Star, độc quyền nhãn hiệu Disney Coner, Disney Princess (Walt Disney)…

T.V.

Triển lãm “Nhân Gian” : 1.000 nhân vật rối nước tham gia 

Triển lãm sắp đặt với những con rối nước mang tên “Nhân Gian” với sự xuất hiện của 1.000 con rối nước sẽ chính thức được khai mạc tại Trung tâm Nghệ thuật Viet Art Centre, Hà Nội, vào ngày 3- 3.

Trong “Nhân Gian” - không gian thủy đình quen thuộc của rối nước sẽ được thay bằng cuộc sắp đặt cảnh sinh hoạt thường nhật của nông dân Bắc bộ: từ đi cấy, xay lúa, giã gạo đến những hình ảnh thân quen như rơm rạ, chum vại, nồi niêu, cày bừa... Đặc biệt, triển lãm có biểu diễn rối nước, ẩm thực dân gian và ca hát dân gian, Đêm ẩm thực dân gian xứ Đoài xứ Đông…

V.X.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.