Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên

SGGPO
Ngày 12-4, Báo Hà Nội mới đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên.

Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên

Ra đời ngày 2-4-1989, tờ Hà Nội mới chủ nhật - ấn phẩm ra ngày chủ nhật đầu tiên ở thị trường báo chí Thủ đô, đồng thời là tờ báo chủ nhật thứ 2 của báo chí cả nước (trước đó là Nhân dân chủ nhật) đã ra mắt bạn đọc.

Sự ra đời của Hà Nội mới chủ nhật đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong hành trình hơn 60 năm xây dựng, phát triển của báo Hà Nội mới, là tiền đề dẫn đến sự ra đời các ấn phẩm sau này.

Với tiêu chí, đi sâu vào đời sống văn hóa-xã hội, ngay từ lúc mới ra đời Hà Nội mới chủ nhật đã được đông đảo độc giả Thủ đô đón nhận, đáp ứng được yêu cầu thời sự, có nhiều bài viết sâu sắc ở các lĩnh vực văn hóa, đời sống xã hội. Nhiều chuyên trang chuyên mục hấp dẫn độc giả.

Kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên ảnh 1 Ban biên tập Báo Hà Nội mới trao bằng khen cho tập thể ban chuyên san
Sau 30 năm, nhiều chuyên mục đến nay vẫn khẳng định giá trị, tiếp tục được duy trì ổn định như “Muôn mặt đời thường”, “Hà Nội tạp văn”... Đáng chú ý có nhiều cuốn sách “Hà Nội tạp văn”- 4 tập, “Những bài hát được nhiều người ưa thích”…do Hà Nội mới xuất bản, tuyển chọn từ các trang báo, chuyên mục của Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội cuối tuần được đông đảo bạn đọc nhiệt tình đón nhận.

Nhân kỷ niệm 30 năm ngày ấn phẩm Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội mới cuối tuần ra số đầu tiên, Ban Biên tập Báo Hà Nội mới đã quyết định tặng giấy khen cho 8 nhà báo đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp 30 năm xây dựng, phát triển tờ báo, đồng thời tặng giấy khen cho tập thể Ban Chuyên san và 6 nhà báo đã có thành tích trong việc xây dựng, thực hiện Đề án đổi mới nâng cao chất lượng ấn phẩm Hà Nội mới cuối tuần.

Cũng nhân dịp này, Báo Hà Nội mới đã phối hợp với NXB Thanh Niên tuyển chọn một số tác phẩm ký, ghi chép, tạp văn đăng trên ấn phẩm Hà Nội mới chủ nhật/Hà Nội mới cuối tuần từ số đầu tiên đến nay để xuất bản cuốn sách “Nhìn từ Hồ Gươm”.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Cơ quan thẩm tra nhất trí tăng lương

Tại Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2019, dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách Trung ương năm 2020 của Chính phủ vừa được gửi đên đại biểu Quốc hội để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Chính phủ đề xuất tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng. Đa số ý kiến trong Uỷ ban Tài chính – Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, cơ quan thẩm tra Tờ trình tán thành đề nghị này.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Đề xuất đầu tư mạnh để tăng trưởng du khách bằng đường sắt

Trong Đề án cải thiện hạ tầng và chất lượng dịch vụ đường sắt phục vụ khách du lịch đang lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan, Bộ GTVT đưa ra hàng loạt giải pháp, trong đó đề xuất cần đầu tư mạnh để tăng trưởng khách du lịch bằng đường sắt.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn