Kỷ niệm 30 năm thành lập NXB Trẻ: Hội sách tri ân bạn đọc

Trong số các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày thành lập như ra hàng loạt sách mới, làm sách nói, sách điện tử, bạn đọc chú ý nhiều đến ngày hội sách với chủ đề “Tri ân” mà như Giám đốc Nhà xuất bản (NXB) Trẻ Nguyễn Minh Nhựt khẳng định: “Đây sẽ là hội sách đặc biệt, dành riêng tri ân bạn đọc ủng hộ NXB Trẻ trong suốt 30 năm qua”.

Khác với các lần tổ chức hội sách trước đây của NXB Trẻ thường thuê mặt bằng thực hiện, lần này, NXB đã tháo dỡ toàn bộ hàng rào mặt tiền NXB ở số 161B Lý Chính Thắng, quận 3 để lộ ra một khoảng không tương đối rộng. Tuy khá nhỏ so với quy mô của một hội sách nhưng cũng đủ tạo sự gần gũi giữa NXB với bạn đọc.

Hội sách “Tri ân” của NXB Trẻ không phải ấn tượng ở số lượng 3.000 đầu sách trong đó có đến hơn 165 đầu sách mới, cũng không phải ở mức giảm giá 10% cho các sách mới xuất bản hay 30% cho các sách xuất bản từ 1 năm trở lên. Điểm ấn tượng của “Tri ân” chính là cách tổ chức mới. Diễn ra từ ngày 18-3 đến hết ngày 23-3, mỗi ngày ban tổ chức sẽ có một chủ đề riêng, đáp ứng nhu cầu của từng nhóm bạn đọc.

Mở đầu, ngày 18-3 là chủ đề “Thay đổi để làm giàu”. Một trong những đầu sách thành công nhất của NXB Trẻ là các loại sách hướng nghiệp, hướng dẫn bạn trẻ tự lực cánh sinh trong cuộc sống. Trong ngày này, bạn đọc nào có nhu cầu về sách kinh tế có thể dễ dàng tìm thấy những tác phẩm mới nhất với Bộ Quản trị tự học của các tác giả Chris Dukes, Brian Lomas, Brian Brown, Pauling Rowson, gồm 5 tập: Làm sao quản lý sự thay đổi ắt phải đến, Làm sao đánh sáng tên tuổi doanh nghiệp, Làm sao họp không là thời gian chết, Làm sao để nhân viên làm việc quanh mình, Làm sao để tuyển đúng người. Bộ Tư duy để thắng có các tựa: Nghĩ như người thắng! - Water Doyle Staples, Làm sao để thua? - Steve McDermott, Sức mạnh để thành công - Water Doyle Staples, Dám thất bại - Billi Lim, Thế nào là sáng tạo - Patrick Harris.

Ngày 19-3 dành riêng cho thiếu nhi với chủ đề “Cùng Bubu khám phá” trưng bày các loại sách thiếu nhi và truyện tranh, mảng sách làm nên tên tuổi của NXB Trẻ. Lần này, điểm nhấn sẽ là bộ sách nói Bubu, một sản phẩm mới nhất do NXB Trẻ kết hợp cùng Công ty Vật phẩm văn hóa Sài Gòn - VAFACO thực hiện.

Ngày 20-3 mang chủ đề “Sống cùng lịch sử” giới thiệu, trưng bày các loại sách lịch sử và kỹ năng hoạt động thanh thiếu nhi, với cuốn sách đáng chú ý: Có một đường mòn trên biển Đông của nhà văn Nguyên Ngọc viết về đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Tủ sách lịch sử có các tập mới (tập 44, 45, 46) của bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh. Đây là những tập áp chót trong chương trình 50 tập truyện tranh lịch sử được thực hiện trong vòng 15 năm qua. Bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh từ sau tập 50 sẽ được xuất hiện dưới hình thức mới, in màu, dày hơn với nhiều sự kiện hơn các tập trước đó.

Ngày 21-3 với “Vào thế giới huyền ảo” trưng bày và bán sách văn học nước ngoài với các tựa sách mới và các bộ sách nổi tiếng như Harry Potter, Chạng vạng… được tái bản dưới hình thức bìa mới. Ngoài ra còn có các tác phẩm khác đang được dư luận chú ý.

Ngày tiếp theo dành riêng giới thiệu văn học trong nước với chủ đề “Sắc màu văn học Việt Nam” với sách của các tác giả văn học Việt Nam mà NXB đã và đang xuất bản. Nổi bật nhất là cuốn Tuyển tập văn học Trẻ 2011 với sự hội tụ của các cây bút từng đoạt giải thưởng Văn học tuổi 20 như Phan Triều Hải, Nguyễn Ngọc Thuần, Dương Thụy, Trương Anh Quốc, Đỗ Duy, Phong Điệp, Nguyên Hương, Trang Hạ, Võ Diệu Thanh, Hồng Hạnh, Phan Việt, Nguyễn Ngọc Tư, Hải Miên, Vũ Đình Giang…

Và cuối cùng, cũng là đặc biệt nhất, ngày 23-3 mang chủ đề “Tri ân bạn đọc”, đây là lần đầu tiên một NXB tặng sách cho tất cả bạn đọc. Vào buổi sáng từ 8 giờ đến 9 giờ, bất cứ bạn đọc nào đến với hội sách của NXB Trẻ đều có thể lựa chọn cuốn sách mình ưa thích mà không tốn tiền. NXB sẽ xem đây như một sự nỗ lực để cảm ơn bạn đọc đã ủng hộ NXB những năm qua.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.