Kỷ niệm 593 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

Ngày 19-9 (tức ngày 22-8 Âm lịch), tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 593 năm cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, 578 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi và 583 năm ngày vua Lê Thái Tổ đăng quang.

Ngoài phần lễ, phần hội cũng được tổ chức sôi nổi với các hoạt động múa hát dân gian truyền thống tái hiện những công lao của Hoàng đế Lê Lợi và các vị anh hùng dân tộc. Bên cạnh đó, phần hội còn có các trò chơi dân gian với sự tham gia của các đơn vị, địa phương trong tỉnh; tổ chức chiếu phim lưu động phục vụ nhân dân tham gia lễ hội... Theo ước tính của ban tổ chức, diễn ra trong 3 ngày từ 18 đến 20-9, lễ hội Lam Kinh năm nay thu hút khoảng trên 2 vạn lượt người đến tham quan.

P.Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Bị phạt 90 triệu đồng vì tổ chức “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” không phép

Thanh tra Bộ VH-TT-DL vừa có Quyết định số 1/QĐ- XPVPHC ngày 13-1-2021 về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa đối với Công ty TNHH MTV đầu tư du lịch giải trí Khổng Tước vì đã có hành vi tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Doanh nhân sắc đẹp Việt 2020” tại TPHCM vào ngày 18-11-2020 mà không có giấy phép tổ chức.

Phim

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.