Kỷ niệm 60 năm Cách mạng Cuba thành công

SGGP
Phát biểu trong lễ kỷ niệm 60 năm Cách mạng Cuba thành công tại thành phố Santiago, Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro Ruz  khẳng định, sau chặng đường 6 thập kỷ, cuộc cách mạng 1959 vẫn hoàn toàn tươi mới.

Đồng chí Raúl Castro khẳng định cuộc cách mạng do lãnh tụ lịch sử Fidel Castro đứng đầu là sự tiếp nối của các cuộc đấu tranh giành độc lập từ thế kỷ XIX với hình tượng đỉnh cao là người anh hùng dân tộc José Martí.

Bí thư thứ nhất Raúl Castro bày tỏ hài lòng trước quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo đang diễn ra ở hiện tại khi “không có vấp váp và không bước đi hấp tấp nào”. Tiến trình xây dựng hiến pháp mới của đất nước sẽ được trưng cầu ý dân để thông qua vào ngày 24-2 tới, sau khi trải qua 3 tháng lấy ý kiến của nhân dân và được quốc hội thông qua. Về quan hệ với Mỹ, ông Raúl Castro cho rằng đang trong giai đoạn khó khăn, do những động thái thiếu thiện chí và chính sách siết chặt bao vây cấm vận của Washington bị các thế lực diều hâu thúc đẩy. Tuy nhiên, ông Raúl Castro khẳng định, La Habana luôn sẵn sàng phát triển một mối quan hệ hòa bình, tôn trọng và cùng có lợi với quốc gia láng giềng này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Phát triển đường bộ an toàn với công nghệ 4.0

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc vừa công bố dự thảo chiến lược phát triển mạng lưới đường bộ ứng dụng các công nghệ 4.0 gồm: dữ liệu lớn (big data), trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT).