Kỷ niệm 94 năm Cách mạng Tháng Mười Nga

° TPHCM trao Huy hiệu Đảng cho 755 đảng viên
(SGGP). – Sáng 2-11, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm 94 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7-11-1917 – 7-11-2011) và trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tròn tuổi Đảng.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hoàng Năng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM, nhấn mạnh: Cách mạng Tháng Mười Nga thành công bắt đầu thời kỳ mới, thời kỳ quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi toàn thế giới.

Thành công của Cách mạng Tháng Mười Nga đã ảnh hưởng to lớn và sâu sắc đến phong trào cách mạng thế giới nói chung và cách mạng Việt Nam nói riêng. Những ảnh hưởng to lớn, sâu sắc đó đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo, định hướng cho cách mạng Việt Nam và phong trào giải phóng dân tộc. Kỷ niệm 94 năm Cách mạng Tháng Mười Nga, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động khối Dân - Chính - Đảng TPHCM ra sức học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Dịp này, Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TPHCM đã trao tặng Huy hiệu Đảng cho 17 đảng viên tròn 40, 30 tuổi Đảng; trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp dân vận và công tác kiểm tra của Đảng cho 6 đồng chí; tuyên dương 16 gương điển hình dân vận khéo.

* Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa có quyết định trao tặng Huy hiệu Đảng cho 755 đảng viên tròn tuổi Đảng. Trong đó, trao Huy hiệu 50 tuổi Đảng cho 82 đảng viên, Huy hiệu 40 tuổi Đảng cho 195 đảng viên và Huy hiệu 30 tuổi Đảng cho 478 đảng viên.

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP