Kỷ niệm ngày Độc lập Vương quốc Campuchia

(SGGP).- Ngày 6-11, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 61 ngày Độc lập của Vương quốc Campuchia (9-11-1953 - 9-11-2014).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM Trương Minh Nhựt cho rằng ngày Độc lập đã trở thành cột mốc quan trọng trong lịch sử dựng nước và giữ nước của nhân dân Campuchia. Trải qua 61 năm dưới sự trị vì của Quốc vương Norodom Sihanouk và tiếp nối là Quốc vương Norodom Sihamouni, Vương quốc Campuchia đã giành được nhiều thành tích to lớn trên nhiều lĩnh vực, vị thế của Campuchia ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế. Hợp tác kinh tế giữa hai nước ngày càng phát triển.

Năm 2013 và 9 tháng đầu năm 2014, tổng số vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Campuchia đạt trên 3 tỷ USD với hơn 130 dự án, xếp thứ năm trong các nhà đầu tư nước ngoài tại Campuchia. Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn thứ ba của Campuchia.

THỤY VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP