Kỳ thi tốt nghiệp năm 2010: Điểm môn xã hội khá cao

(SGGP).- Đến thời điểm này, hầu hết các địa phương đã chấm xong các bài thi tự luận kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2010. Theo kế hoạch, ngày 18-6, các địa phương sẽ công bố điểm thi. Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng ghi nhận từ giáo viên chấm thi ở một số địa phương cho thấy, điểm thi môn văn, sử, địa năm nay khá cao, rất ít bài thi có điểm dưới trung bình. Nguyên nhân là do năm nay đề dễ, đáp án của bộ cũng “dễ dãi”.

Một số giáo viên chấm môn địa ở Hà Nội cho biết, điểm thi môn địa năm nay cao hơn năm trước, trung bình là 6, 7, 8 điểm.

Tương tự, theo ghi nhận chung, điểm môn sử cũng ít có điểm dưới trung bình hơn các năm. Nhiều giáo viên cho biết, trong mỗi túi bài, rất hiếm bài thi sử dưới điểm trung bình. Tuy đáp án môn sử từng gây lo ngại vì thí sinh có thể bị mất oan 2 điểm do một số ý trong đáp án không có trong cuốn chuẩn kiến thức kỹ năng, nhưng theo các giáo viên chấm môn này ở Nghệ An, tổ chấm thi thống nhất chấm linh hoạt, không để thí sinh bị thiệt.

Cô Hoàng Thị Hoa, giáo viên tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (nơi chấm thi cho TPHCM) cho biết, điểm thi của học sinh TPHCM khá cao, ít nhất trên 80% bài thi có điểm trên trung bình, nhiều điểm 9, 10. Thầy giáo Trương Quang Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An (nơi chấm thi cho Quảng Bình, Ninh Bình) cũng cho biết, điểm thi của 2 tỉnh này khá cao, nhất là điểm toán, văn, sử.

Tuy vậy, đối với bài thi tự luận xã hội, vẫn không thiếu những bài làm có nhiều chi tiết “cười ra nước mắt”. Ở môn địa, có thí sinh viết Việt Nam giáp biển với Lào. Nhiều thí sinh nhầm TPHCM thuộc tỉnh Bình Dương, Cần Thơ; Hà Nội thuộc tỉnh Hải Dương, Hải Phòng; Cần Thơ thuộc Trà Vinh, Vĩnh Long; Biên Hòa thuộc TPHCM...  

L.NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục