Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng thăm Campuchia

Ký Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội

(TTXVN). – Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương quốc Campuchia Hêng Xomrin, ngày 26-4, Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và phu nhân cùng các thành viên trong đoàn đã đến thủ đô Phnôm Pênh, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức Vương quốc Campuchia.

Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni (trái) đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng.

Sáng 26-4, lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn được tổ chức trọng thể tại trụ sở Quốc hội Campuchia. Chủ tịch Quốc hội Hêng Xomrin và phu nhân cùng nhiều vị lãnh đạo của Quốc hội Vương quốc Campuchia đã nồng nhiệt chào đón đoàn.

Trong cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Hêng Xomrin diễn ra tại trụ sở Quốc hội Campuchia, hai bên bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mới của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện giữa hai nước nói chung và hai cơ quan lập pháp nói riêng. Các chuyến thăm và tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước tiếp tục được duy trì, đặt nền móng cho quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

Hai Quốc hội đã trao đổi nhiều đoàn làm việc, qua đó tăng cường hiểu biết và học tập kinh nghiệm giữa các nghị sĩ của hai nước. Hai bên đều bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp, cũng như giữa hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung. Hai bên nhất trí tăng cường hợp tác trên các diễn đàn liên nghị viện khu vực và quốc tế, cũng như các diễn đàn quốc tế khác. Ngay sau hội đàm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Xamđéc Hêng Xomrin đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam - Campuchia.

Tiếp đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng đã tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Hoàng cung. Quốc vương đánh giá cao chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác Campuchia - Việt Nam. Chiều cùng ngày, Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng đã hội kiến với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Xamđéc Chia Xim, tại trụ sở Thượng viện.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP