Kỹ thuật bôi trơn

SGGP

- Có còn hơn không, lấy chồng hơn ở giá. Cái gì người ta làm tốt rồi thì học hỏi đàng hoàng, căn cơ. Biết đường mà sao chép tới nơi tới chốn thì cũng sẽ tốt cho việc phát triển nông nghiệp hữu cơ xứ mình.

- Không ai mắc cỡ về chuyện “cọp pi” đâu. Cái mà các doanh nghiệp mần nông nghiệp hữu cơ đang lên ruột là họ chưa biết đường cụ thể để thực hiện tiêu chuẩn. Đường đi nước bước ngay từ đầu phải chính xác, chặt chẽ. Nhưng cho tới giờ thì ngành nông nghiệp vẫn chưa có văn bản hướng dẫn cách thực hiện. Hay là vì một bộ chế tạo tiêu chuẩn, bộ kia lại hướng dẫn nên mới trật chìa?

- Đừng có đoán mò. Có thể vì tiêu chuẩn ấy quá cao so với trình độ, khả năng hiện hữu của doanh nghiệp xứ mình, nên mấy ổng đang tính cách nào vặn vô cho khớp. Chuyện khó thì phải tính lâu, như xưa nay vẫn thế.

- Ờ, chỉ sợ là thủ tục tùm lum rối rắm, nên sẽ tạo điều kiện cho những thứ “dưới gầm bàn”. Mắc kẹt muốn thông suốt, lại cần đến kỹ thuật… bôi trơn!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đưa chân vô bẫy

- Cứ mỗi lần giá đất lên rần rần là tạo ra bao nhiêu hệ lụy. Nhưng tại sao càng ngày càng có nhiều người sẵn sàng nhào vô mua bán đất?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Trách nhiệm khi chậm cấp vốn

Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) có hiệu lực từ ngày 1-1-2021 được kỳ vọng tạo ra cú hích để huy động nguồn vốn từ khu vực tư nhân đầu tư các dự án hạ tầng, giảm bớt áp lực cho ngân sách nhà nước (NSNN).