Kỵ và hợp trong ăn uống

(SGGPO).- Các bà nội trợ vẫn thường kết hợp các loại thực phẩm, nguyên liệu với nhau để có những món ăn đa dạng. Song không phải sự kết hợp thực phẩm nào cũng tốt sức khỏe. Bởi vậy mới thấy người chăm lo dinh dưỡng chính là người năm giữ "chìa khóa sức khỏe" cho gia đình.

Cuốn sách Kỵ và hợp trong ăn uống (tác giả: Thôi Hiểu Lệ, biên dịch: Nguyễn Trí Nhân - Đặng Thị Hoa) sẽ mang đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về vấn đề dĩnh dưỡng hàng ngày, dưới một góc độ khoa học.

Bìa sách Kỵ và hợp trong ăn uống

Trước khi bắt tay chế biến món ăn, thì lựa chọn và kết hợp thực phẩm là khâu không nên xem nhẹ. Không nên “nấu theo thói quen”, người đầu bếp cần chủ động tăng cường kiến thức về cân bằng dinh dưỡng và tránh kết hợp những thực phẩm “kỵ nhau”, để bữa ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.

Kỵ và hợp trong ăn uống đề cập sự tương tác giữa các thành phần của món ăn trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể, giúp bạn đọc biết cách phối hợp sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe.

Trình bày khoa học, nội dung được phân chia rõ ràng về "kỵ", về "hợp", mẹo chế biến, mẹo chọn mua, mẹo bảo quản thực phẩm... kèm hình ảnh sinh động, cuốn sách là một "sổ tay nội trợ" hữu dụng cho những ai yêu thích nấu nướng.

Sách được phát hành tại các nhà sách khác trên toàn quốc.

L.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Phim

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…

Sân khấu

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.