(SGGPO).- Các bà nội trợ vẫn thường kết hợp các loại thực phẩm, nguyên liệu với nhau để có những món ăn đa dạng. Song không phải sự kết hợp thực phẩm nào cũng tốt sức khỏe. Bởi vậy mới thấy người chăm lo dinh dưỡng chính là người năm giữ "chìa khóa sức khỏe" cho gia đình.
Cuốn sách Kỵ và hợp trong ăn uống (tác giả: Thôi Hiểu Lệ, biên dịch: Nguyễn Trí Nhân - Đặng Thị Hoa) sẽ mang đến cho bạn đọc những hiểu biết cơ bản về vấn đề dĩnh dưỡng hàng ngày, dưới một góc độ khoa học.
Bìa sách Kỵ và hợp trong ăn uống
Trước khi bắt tay chế biến món ăn, thì lựa chọn và kết hợp thực phẩm là khâu không nên xem nhẹ. Không nên “nấu theo thói quen”, người đầu bếp cần chủ động tăng cường kiến thức về cân bằng dinh dưỡng và tránh kết hợp những thực phẩm “kỵ nhau”, để bữa ăn không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng.
Kỵ và hợp trong ăn uống đề cập sự tương tác giữa các thành phần của món ăn trong quá trình hấp thụ và chuyển hóa trong cơ thể, giúp bạn đọc biết cách phối hợp sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe.
Trình bày khoa học, nội dung được phân chia rõ ràng về "kỵ", về "hợp", mẹo chế biến, mẹo chọn mua, mẹo bảo quản thực phẩm... kèm hình ảnh sinh động, cuốn sách là một "sổ tay nội trợ" hữu dụng cho những ai yêu thích nấu nướng.
Sách được phát hành tại các nhà sách khác trên toàn quốc.
L.A.