Lai dắt tàu cá cùng 27 ngư dân từ quần đảo Trường Sa về đất liền an toàn

(SGGPO).- Ngày 28-6, ông Lương Quốc Vinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ khai thác Hải sản Biển Đông (gọi tắt là Công ty Dịch vụ Biển Đông) báo tin: Sau 4 ngày, 4 đêm, lúc 9giờ 45 phút ngày 28-6, tàu Đá Tây 02 của công ty đã lai dắt tàu cá ĐNa 90189-TS cùng 27 ngư dân từ quần đảo Trường Sa về đến đất liền an toàn, hiện tàu đang neo đậu tại Cảng Quân khu 7 ở TP Vũng Tàu để chờ sửa chữa.

Tàu cá ĐNa 90189-TS có công suất 350 CV đã vươn khơi đánh bắt cá xa bờ từ ngày 14-5, nhưng  đến ngày 17-6 thì máy chính của tàu bị hư hỏng nặng khiến các ngư dân trên tàu phải thả trôi trên biển. Các ngư dân đã liên lạc với đơn vị tìm kiếm cứu nạn và bộ đội Hải quân để được giúp đỡ. Ngày 19-6, Quân chủng Hải quân điều tàu HQ 709 đang làm nhiệm vụ đi cứu nạn, đưa tàu cá cùng 27 ngư dân vào quần đảo Trường Sa an toàn.

Tại đây, Công ty Dịch vụ Biển Đông đã tiến hành sửa chữa nhưng không khắc phục được vì thiếu vật tư, thiết bị, do đó công ty đã lai dắt tàu về đất liền (vào ngày 28-6) để sửa chữa.

Sau khi tàu hoàn chỉnh, ngư dân lại tiếp tục vươn khơi bám biển để vừa khẳng định chủ quyền biển đảo, vừa gỡ vốn cho chuyến đi vừa qua bị lỗ vì ngư dân đã đầu tư hơn 360 triệu đồng nhưng mới chỉ thu về số lượng cá trị giá gần 200 triệu đồng.

        MINH YẾN    

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

Tiền Giang thực hiện giãn cách xã hội từ 0 giờ ngày 12-6

UBND tỉnh Tiền Giang yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên phạm vi toàn tỉnh, bắt đầu từ 0 giờ ngày 12-6-2021 cho đến khi có thông báo mới.

Bút Sài Gòn

Cửa trên

- Ở loạt trận vòng loại World Cup 2022, thấy rõ sự kiêng dè của các đội cùng khu vực Đông Nam Á khi đá với tuyển xứ mình. Họ phải dùng nhiều thủ thuật lên gân về tâm lý trước khi trận đấu diễn ra. Truyền thông các xứ ấy cũng dành sự tôn trọng cho tuyển Việt Nam. Đó có phải là một thước đo khác về sự tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Tin buồn