Lại đau đầu vì hàng nhái

Mới đây, khi trao đổi với Báo SGGP, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Xuất nhập khẩu Thu Hiên (Công ty Thu Hiên) - nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam sản phẩm bột thạch rau câu Jim Willie Konnyaku Jelly Powder jelly (bột rau câu trái dừa) của Singapore  đã rất bức xúc vì tình trạng khá nhiều doanh nghiệp đang cố tình nhái sản phẩm của công ty, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Sau thời gian cảnh báo về tình trạng sản phẩm nhái nhãn mác của công ty đang tràn lan trên thị trường, vừa qua, một số đơn vị đã thu hồi sản phẩm, thay đổi mẫu mã và hứa ngừng sản xuất các mẫu sản phẩm nhái. Tuy nhiên có một thực trạng đáng buồn là một số cơ sở vừa ngừng sản xuất mẫu hàng nhái cũ thì trên thị trường lại xuất hiện ra một số mẫu sản phẩm nhái kiểu mới. Cho đến nay, vẫn có một số doanh nghiệp cố tình vi phạm, sản xuất sản phẩm bột rau câu với bao bì trùng kích cỡ, trùng kiểu dáng, trùng các hoa văn trang trí với sản phẩm của Thu Hiên. “Thậm chí, một số doanh nghiệp sản xuất hàng nhái còn cố tình in sai thời hạn sử dụng, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và thiệt hại uy tín cho chúng tôi. Thế nhưng, khi chúng tôi cầu cứu đến các cơ quan chức năng thì cực kỳ gian nan, vất vả” – bà Thu Hiên, Giám đốc Công ty Thu Hiên chia sẻ. 

Trong hồ sơ gửi đến CLB Chống hàng giả và Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Báo SGGP, Công ty Thu Hiên đã xuất trình đầy đủ chứng từ bảo hộ độc quyền theo Giấy Chứng nhận đăng ký Nhãn hiệu hàng hóa số 107600 do Cục Sở hữu Trí tuệ cấp. Hình thức thể hiện bao bì sản phẩm đã được ghi nhận bảo hộ quyền tác giả theo Giấy Chứng nhận Đăng ký quyền tác giả số 970/2007/QTG do Cục Bản quyền tác giả cấp cho nhãn hiệu sản phẩm bột rau câu “Jim Willie Konnyaku Jelly Powder”.

Căn cứ theo Luật Sở hữu Trí tuệ, trong phạm vi nghĩa vụ, quyền hạn của mình, các cơ quan Tòa án, Thanh tra, Quản lý thị trường, Hải quan, Công an, UBND các cấp có thẩm quyền xử lý hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bằng biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự. Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần sớm quan tâm đến trường hợp của Công ty Thu Hiên, hỗ trợ doanh nghiệp này chống lại nạn hàng nhái để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng 

HẢI THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

TPHCM hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sản xuất

Ngày 27-10, Sở Công thương TPHCM cho biết, đang có sự tăng trưởng không đều trong hoạt động sản xuất công nghiệp của thành phố. Nguyên nhân, do tình hình dịch Covid-19 kéo dài, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Chiến lược dài hơi cho nông nghiệp sạch

Con đường khởi nghiệp được các chuyên gia đánh giá đầy chông gai, nhưng hiện nay vẫn có nhiều bạn trẻ dấn thân, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Tuy vậy, để đưa được sản phẩm an toàn, có thương hiệu đến người tiêu dùng, cần đam mê, dấn thân và đầu tư lâu dài.

Đầu tư

Nở rộ dự án điện gió ở ĐBSCL

Bạc Liêu là một trong những tỉnh tiên phong ở ĐBSCL phát triển điện gió ven biển. Hiện toàn bộ chiều dài bờ biển 56km của tỉnh hầu như phủ kín các dự án điện gió, điện mặt trời.

Thông tin kinh tế