Lại tấn công bằng acid tại Hồng Công (Trung Quốc): 11 người bị thương

Ngày 7-9, cảnh sát Hồng Công (Trung Quốc) cho biết, đang tiến hành điều tra vụ tấn công bằng acid vào ngày 6-9 làm 11 người bị thương. Các nhân viên điều tra cho biết, một người đàn ông đã ném một túi chất lỏng sau khi cãi vã với một chủ hàng tại khu mua sắm sầm uất ở quận Mongkok. 9 nạn nhân đã được cấp cứu tại chỗ, 2 người còn lại hiện vẫn được điều trị tại bệnh viện. 
 
Một nữ phát ngôn viên của cảnh sát Hồng Công cho biết, một người đàn ông 28 tuổi sau đó đã bị bắt giữ nhưng hiện vẫn chưa bị buộc tội.
 
 Đây là vụ tấn công bằng acid thứ 4 tại Hồng Công trong vòng chưa đầy 1 năm qua. Tháng 12 năm ngoái, cũng tại khu mua sắm trên, 2 chai đựng chất lỏng được ném xuống từ một nhà cao tầng đã làm 46 người bị thương. 2 vụ tấn công tương tự vào tháng 5 và tháng 6 cũng làm hơn 50 người bị bỏng. 
 
Rất nhiều người cho rằng vụ tấn công mới nhất này do cùng một thủ phạm với các vụ trước đó gây ra. Tuy nhiên, phía cảnh sát Hồng Công khẳng định hiện chưa có bằng chứng cho thấy các vụ án có quan hệ với nhau. 
 

V.C. (Theo AFP, CNN)
 
 
 
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh trong một cuộc họp báo ở Bắc Kinh. Ảnh: REUTERS

Bắc Kinh phản đối Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc

Ngày 19-1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, Bắc Kinh phản đối việc Mỹ trấn áp các công ty Trung Quốc sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh đánh giá rủi ro an ninh từ máy bay không người lái (drone) của Trung Quốc.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.