Lại xuất hiện rào chắn

Từ đầu năm 2012, tại TPHCM không còn tình trạng lô cốt khắp nơi nên thông thoáng, ít gây kẹt xe và ùn tắc giao thông. Nhưng mấy ngày nay có một lô cốt xuất hiện ngay ngã ba đường Võ Thị Sáu - Lý Văn Phức thuộc phường Tân Định quận 1.

Năm trước, chỗ này và cả đoạn đường Võ Thị Sáu từ ngã tư Hai Bà Trưng  - Võ Thị Sáu tới cầu Bông có hàng dãy lô cốt. Hiện nay, khu vực này không còn cảnh ngập nước hay đường sá hư hỏng mà lại xuất hiện lô cốt của công trình thoát nước, kéo dài từ ngày 8 đến nay.

Võ Lâm

  • Hố ga mọc giữa vỉa hè

Trên đường Hai Bà Trưng, đoàn gần giao lộ đường Hai Bà Trưng và Lý Tự Trọng (quận 1) có một nắp hố ga trồi lên vỉa hè gần nửa mét, vừa mất mỹ quan lại gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sơn Việt

  • Trạm thông tin xe buýt bị chiếm dụng

Trạm thông tin xe buýt trước Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5) để người dân xem các tuyến đường xe buýt lưu thông nhưng đã bị người buôn bán trước cổng trường chiếm dụng làm nơi để đồ!

Trần Như Quỳnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dân bầu trưởng khu phố

Dân bầu trưởng khu phố

Tổ chức hội nghị bầu cử trưởng khu phố đang được một số địa phương tại TPHCM triển khai. Đây là hình thức vừa dân chủ, vừa kiện toàn hoạt động của các ban điều hành khu phố cả về chất lượng và số lượng, đảm bảo đủ năng lực triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.