Làm điều đơn giản

SGGP

- Các nhà khoa học khuyến cáo rằng đi bộ thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe, giảm thiểu khả năng bệnh tật. Mà đi bộ rẻ rề, cũng đâu tốn kém gì mấy. Bỏ ít tiền mua đôi giày thể thao là bắt đầu tập luyện được rồi.

- Cái đó cần gì phải nghe giới hàn lâm nói mới biết. Dòm xung quanh, ngay người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm là thấy liền. Ai siêng vận động, sống điều độ chừng mực sẽ thường có sức khỏe tốt. Những người ngồi nhiều, ăn uống nhậu nhẹt vô độ khiến dây nịt dài ra thì cuộc đời mau ngắn lại.

- Vậy chớ xài nhiều tiện nghi hiện đại cho sướng thì có khỏe không?

- Nếu làm biếng vận động thì khó mà khỏe được. Bật tắt một cái công tắc đèn mà cũng lười thì nói gì tới chuyện tập luyện thể dục thể thao. Hoặc thói quen đi cỡ vài trăm mét cũng phải leo lên xe sẽ tạo nên sức ỳ lớn. Rồi cả những cách thức về dinh dưỡng, tập luyện mà quá phức tạp cũng chỉ tổ tốn tiền mà ít có tác dụng. Muốn khỏe mạnh là phải tự mình, đừng chờ người khác hô hào rồi mới quan tâm.

- Thay đổi thói quen cũ ỳ trệ thiệt là điều khó. Nhưng đúng là nếu mỗi ngày đều duy trì chuyện đi bộ, đạp xe, leo cầu thang bộ, nhảy dây… thì sức khỏe sẽ cải thiện. Có nhiều tiền cũng không mua được chuyện khỏe mạnh. Khỏe là giữ lối sống yên hòa, quen làm những điều đơn giản!                                                 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cay hơn ớt

- So với lúc đỉnh điểm, giá ớt bán tại ruộng ở nhiều tỉnh miền Trung đã rớt tụt lút. Như ở Bình Định, so với trước tết, giá ớt chỉ bằng 1/50. Nguyên do giá rớt thảm vì thương nhân Trung Quốc ngừng mua. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phát động phong trào giải quyết những bức xúc của dân

Năm 2020, dưới tác động của dịch Covid-19, TPHCM đã triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước thiết thực, lan tỏa tinh thần thi đua đến các tầng lớp nhân dân. Phong trào thi đua yêu nước từng bước trở thành động lực và đòn bẩy giúp TPHCM thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” - vừa phòng chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế - xã hội.