Làm điều đơn giản

SGGP

- Các nhà khoa học khuyến cáo rằng đi bộ thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe, giảm thiểu khả năng bệnh tật. Mà đi bộ rẻ rề, cũng đâu tốn kém gì mấy. Bỏ ít tiền mua đôi giày thể thao là bắt đầu tập luyện được rồi.

- Cái đó cần gì phải nghe giới hàn lâm nói mới biết. Dòm xung quanh, ngay người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay hàng xóm là thấy liền. Ai siêng vận động, sống điều độ chừng mực sẽ thường có sức khỏe tốt. Những người ngồi nhiều, ăn uống nhậu nhẹt vô độ khiến dây nịt dài ra thì cuộc đời mau ngắn lại.

- Vậy chớ xài nhiều tiện nghi hiện đại cho sướng thì có khỏe không?

- Nếu làm biếng vận động thì khó mà khỏe được. Bật tắt một cái công tắc đèn mà cũng lười thì nói gì tới chuyện tập luyện thể dục thể thao. Hoặc thói quen đi cỡ vài trăm mét cũng phải leo lên xe sẽ tạo nên sức ỳ lớn. Rồi cả những cách thức về dinh dưỡng, tập luyện mà quá phức tạp cũng chỉ tổ tốn tiền mà ít có tác dụng. Muốn khỏe mạnh là phải tự mình, đừng chờ người khác hô hào rồi mới quan tâm.

- Thay đổi thói quen cũ ỳ trệ thiệt là điều khó. Nhưng đúng là nếu mỗi ngày đều duy trì chuyện đi bộ, đạp xe, leo cầu thang bộ, nhảy dây… thì sức khỏe sẽ cải thiện. Có nhiều tiền cũng không mua được chuyện khỏe mạnh. Khỏe là giữ lối sống yên hòa, quen làm những điều đơn giản!                                                 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Gian nan bảo tồn di sản

Di tích, di sản là bản sắc, là hồn phố của TPHCM, nhưng việc bảo tồn không hề đơn giản. Cuộc chiến này gian nan, bởi không chỉ thiếu sự ràng buộc của pháp luật mà còn vì chủ sở hữu cũng không mặn mà!

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Sự kiện & Bình luận

Thúc đẩy sử dụng chữ ký số

Khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và quá trình chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ thì vấn đề pháp lý, xác thực các hoạt động, giao dịch trên nền tảng số ngày càng quan trọng.