Lâm Đồng: Đẩy mạnh chuyển đổi sang mô hình HTX kiểu mới

(SGGP).- Ngày 19-7, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng đoàn công tác Trung ương đã làm việc với tỉnh Lâm Đồng về tình hình hoạt động của các hợp tác xã (HXT) nông nghiệp trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân thăm mô hình trồng rau công nghệ cao tại Công ty TNHH Trang trại Nông sản Phong Thúy (huyện Đức Trọng).

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Lâm Đồng đạt được trên lĩnh vực nông nghiệp, làm nông nghiệp nhưng thu nhập không thua các ngành công nghiệp, dịch vụ. Nhiều mô hình phát triển khá toàn diện, nhiều HTX không cần diện tích lớn mà vẫn mang lại doanh thu, thu nhập cao. Tuy nhiên, số HTX hoạt động khá của Lâm Đồng hiện chỉ chiếm 35% với 36 HTX, trong đó chỉ mới 14 HTX chuyển đổi sang mô hình mới. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đề nghị tỉnh Lâm Đồng cần đẩy mạnh việc giám sát, tư vấn, hỗ trợ chuyển đổi các HTX sang mô hình kiểu mới. Trong đó, cần đẩy mạnh tuyên truyền để xã viên và cán bộ nâng cao nhận thức về tính ưu việt của mô hình HXT kiểu mới; chú trọng công tác cán bộ của HTX, vận động con em tốt nghiệp đại học, cao đẳng về tham gia mảng kỹ thuật cho HTX; thành lập tổ để hỗ trợ, tư vấn cho HTX làm thủ tục vay vốn ngân hàng…

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã đến khảo sát tại HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào (Đà Lạt), Công ty TNHH Trang trại Nông sản Phong Thúy và Công ty TNHH Hoa Mặt Trời (huyện Đức Trọng).


ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực tài chính và hỗ trợ tối đa doanh nghiệp, người dân

Với việc triển khai quyết liệt những biện pháp điều hành, thúc đẩy kinh doanh bám sát định hướng, chỉ đạo của Chính phủ và NHNN cũng như diễn biến thị trường, VietinBank đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp kinh doanh chủ động, linh hoạt theo các chủ điểm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh trung hạn, tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân.

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế