(SGGPO).- Chiều nay 23-12, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị ký kết với UBND tỉnh Lâm Đồng để cung ứng nông sản an toàn cho TP Đà Nẵng, giai đoạn 2017-2020.
Quang cảnh buổi lễ ký kết
Theo đó, từ nay đến năm 2020, hai địa phương hình thành và phát triển chuỗi nông sản an toàn từ sản xuất đến tiêu dùng nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và bảo vệ người tiêu dùng trên địa bàn TP Đà Nẵng, từ đó làm nền tảng để mở rộng và phát triển mối quan hệ hợp tác trong phát triển kinh tế xã hội giữa hai địa phương; tạo môi trường và điều kiện thuận lợi cho các cơ sở, doanh nghiệp, HTX giữa hai địa phương trao đổi, hợp tác, phát triển sản xuất kinh doanh ngành hàng nông sản an toàn một cách bền vững, từ đó rút ngắn được các khâu trung gian trong phân phối sản phẩm, giảm chi phí và tổn thất trong quá trình tiêu thụ, đem lại hiệu quả kinh tế cho các bên tham gia và lợi ích cho toàn xã hội.
Hai địa phương cũng tạo điều kiện để các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất nông sản sạch của tỉnh Lâm Đồng ký kết hợp tác với các chuỗi phân phối rau sạch trên địa bàn TP Đà Nẵng như các siêu thị, cửa hàng rau sạch...
Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng là thành phố phát triển mạnh, có số lượng dân số đông (khoảng 1 triệu dân - PV) nhưng diện tích nông nghiệp nhỏ nên nông sản làm ra không đủ cung cấp cho thị trường. Trong khi đó, tình trạng buôn bán rau không an toàn diễn biến ngày càng khó lường, vì vậy Đà Nẵng mong muốn đảm bảo nguồn nông sản an toàn để phục vụ người dân TP Đà Nẵng.
Ông Phạm S, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, Lâm Đồng là địa phương có diện tích sản xuất nông sản lớn nhất nhì cả nước. Hiện nay, Lâm Đồng hướng đến sản xuất nông sản an toàn, theo công nghệ cao, đảm bảo chất lượng để cung ứng cho thị trường cả nước. Lâm Đồng hứa trồng nông sản để bảo vệ sức khoẻ nhân dân Đà Nẵng, nhân dân cả nước như bảo vệ chính nhân dân Lâm Đồng.
Nguyên Khôi