(SGGPO).- Ông Bạch Văn Tiến, Phó giám đốc Công ty TNHH Mắt Đá cho biết, vườn Mắc-ca do công ty trồng thử nghiệm tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) vừa cho thu hoạch lứa quả đầu tiên.
Đây là một trong 4 vườn Mắc-ca được triển khai trồng thử nghiệm từ 3 năm qua, những vườn khác cũng đang ra hoa và quả non. Loại cây trồng này xuất xứ từ Australia, có giá trị kinh tế rất cao, giá bán 1kg quả khô khoảng 300.000 – 400.000 đồng, sau khi đã chế biến thành phẩm có giá khoảng 1 triệu đồng/kg.
Được biết, sau khi trồng thử nghiệm thành công, Công ty Mắt Đá sẽ triển khai mở rộng diện tích cây Mắc-ca lên hơn 100ha tại huyện Lâm Hà.
Mắc-ca được mệnh danh là “hoàng hậu quả khô” với hàm lượng dinh dưỡng trong quả rất cao. Quả Mắc-ca giòn mà không cứng như hạt điều hay nhân lạc, dùng để ăn sống hoặc luộc, rang, xào trộn với đồ mặn, làm kem cốc, bánh sô-cô-la, bánh ga-tô…
Tin, ảnh: Nam Viên