Làm hồ sơ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

SGGP
Tôi muốn làm thủ tục truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho bà nội tôi, xin hỏi hồ sơ thủ tục gồm những gì, liên hệ ở đâu? Ông LÊ MINH SƠN (leminhson28@gmail.com)

Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Việc lập hồ sơ thủ tục đề nghị truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng được quy định tại Điều 4 và Điều 5 Nghị định 56/2013/NĐ-CP.

Cụ thể, thân nhân của bà mẹ lập bản khai thân nhân theo mẫu số 01b/BMAH; giấy ủy quyền (của các thân nhân khác nếu có) theo mẫu số 02/BMAH kèm theo bản sao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ có chứng thực gửi UBND phường xã nơi người được ủy quyền lập hồ sơ đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND phường xã có trách nhiệm tổ chức họp xét hồ sơ, lập thủ tục trình UBND quận huyện để tiếp tục trình cấp trên có thẩm quyền thẩm định hồ sơ trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước xem xét, ra quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Bài học phòng chống tham nhũng từ vụ án AVG

Trong vụ án MobiFone mua 95% cổ phần AVG, một thủ đoạn rất xưa cũ đã được sử dụng và suýt chút nữa có thể trót lọt. Đó là thông qua các công ty tư vấn định giá, giá bán của AVG được nâng cao nhiều lần (tài liệu điều tra cho là đến 15 lần) so với giá trị thực, để cả phía MobiFone và AVG đều được hưởng lợi. 

Từ thư bạn đọc

Khu dân cư bị quy hoạch treo hơn 11 năm

Các hộ dân ở đường Số 16 và đường Hoàng Diệu 2 (khu phố 1, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TPHCM) bị rơi vào tình cảnh bị quy hoạch treo hơn 11 năm nay, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. 

Ý kiến

Triệt phá các đường dây sản xuất, mua bán “hàng nóng”

Vụ án ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội và vụ dùng súng AK sát hại 2 người, làm 5 người bị thương tại xã Phú Xá, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn mới đây đã cho thấy việc quản lý các loại vũ khí quân dụng vẫn còn quá lỏng lẻo.