Làm hồ sơ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng

SGGP
Tôi muốn làm thủ tục truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho bà nội tôi, xin hỏi hồ sơ thủ tục gồm những gì, liên hệ ở đâu? Ông LÊ MINH SƠN (leminhson28@gmail.com)

Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Việc lập hồ sơ thủ tục đề nghị truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng được quy định tại Điều 4 và Điều 5 Nghị định 56/2013/NĐ-CP.

Cụ thể, thân nhân của bà mẹ lập bản khai thân nhân theo mẫu số 01b/BMAH; giấy ủy quyền (của các thân nhân khác nếu có) theo mẫu số 02/BMAH kèm theo bản sao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ có chứng thực gửi UBND phường xã nơi người được ủy quyền lập hồ sơ đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau khi nhận được hồ sơ hợp lệ, UBND phường xã có trách nhiệm tổ chức họp xét hồ sơ, lập thủ tục trình UBND quận huyện để tiếp tục trình cấp trên có thẩm quyền thẩm định hồ sơ trình Thủ tướng đề nghị Chủ tịch nước xem xét, ra quyết định truy tặng danh hiệu vinh dự Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

MẠNH HÒA ghi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Cẩn thận khi mua sản phẩm lọc không khí, chống bụi

Trước tình trạng chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCM và một số thành phố khác đang bị ô nhiễm nghiêm trọng với nồng độ bụi mịn PM 2.5 tăng cao gây ảnh hưởng tới sức khỏe, rất nhiều người dân ở Hà Nội đã tìm mua các loại máy lọc không khí và khẩu trang chuyên dụng chống bụi để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình. 

Từ thư bạn đọc

Quyết định cưỡng chế, có như không

Ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) có hàng chục nhà hàng, cửa hàng xây dựng sai phép, trái phép. UBND tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định cưỡng chế buộc tự tháo dỡ từ hơn một năm, nhưng đến nay vẫn hoạt động đón du khách.

Ý kiến

Tôn trọng tối đa các chuẩn mực đạo đức

Tại nước ta, mặc dù Chính phủ đã có nhiều nỗ lực đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhưng riêng trong lĩnh vực sức khỏe và bệnh tật, người dân đang phải chi đến 43% tổng chi phí y tế từ tiền túi của mình.