Lam lũ nuôi chồng bệnh nặng

SGGP
Suốt bao năm qua, chị Dương Thị Nết (53 tuổi, ở trọ tại đường Hiệp Thành 06, phường Hiệp Thành, quận 12, TPHCM), phải vất vả làm đủ việc như: giúp việc nhà, rửa bát thuê và đi lượm ve chai đến tận đêm khuya, gom góp từng đồng để nuôi con gái học lớp 2 và lo cho chồng là anh Trần Châu (58 tuổi) bị đột quỵ và xuất huyết não (ảnh). 

Lam lũ nuôi chồng bệnh nặng

Chị Nết nghẹn ngào chia sẻ: “Từ khi chồng tôi đổ bệnh đến nay, tôi phải chạy ăn từng bữa. Từ một năm nay, vì không còn lo nổi viện phí nên tôi buộc phải xin bác sĩ cho đưa chồng về nhà để mua thuốc tự điều trị. Thật tình đến lúc này tôi không còn biết xoay xở, vay mượn ở đâu”.

Bà Phùng Thị Ngọc Điệp, Giám đốc Trường bán trú Tâm Nhi, cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Châu và chị Nết hiện đang rất khó khăn, bế tắc. Con gái của anh chị mới học lớp 2 đã phải phụ mẹ đi lượm ve chai đến tận đêm khuya mới trở về phòng trọ, thương tình nên tôi đã nhận trông giữ, dạy học, đưa đón cháu đến trường miễn phí. Rất mong các nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh chị vượt qua tình cảnh khó khăn, hoạn nạn này”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo SGGP, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5 quận 3, TPHCM; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh TPHCM.

NGUYỄN NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bé Nguyễn Thị Kim Hiền

Bé 3 tuổi bị ung thư ổ bụng

Mới 3 tuổi nhưng bé Nguyễn Thị Kim Hiền, sinh năm 2019, con anh Nguyễn Thanh Tân và chị Nguyễn Thị Thảo (ở ấp Tân Xuân, xã Tân Phú, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) đã chịu nhiều đau đớn khi mang trong người căn bệnh ung thư mô mềm ổ bụng. 

Bạn đọc tiếp sức

Trao 70,5 triệu đồng cho các gia đình khó khăn ở miền Trung

Ngày 21-5, đại diện Báo SGGP tại miền Trung phối hợp với chính quyền các địa phương ở tỉnh Hà Tĩnh đến thăm hỏi, động viên và trao 13 triệu đồng hỗ trợ cho ông Đinh Nhỏ (75 tuổi, ngụ thôn 3, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê); trao đợt 2 với số tiền 7,5 triệu đồng cho gia đình bà Phan Thị Hường (52 tuổi, ngụ thôn 1, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang - trước đó trong đợt 1 đã trao 20 triệu đồng cho gia đình bà Hường).

Bảng vàng từ thiện

" />