Làm nghề cho tử tế

SGGP
- Ghê răng thiệt. 11 cầu thủ ở đội U21 Đồng Tháp bị FIFA cấm thi đấu đích danh trên toàn thế giới. Cầu thủ chủ mưu bán độ bị cấm thi đấu tới 5 năm, các cầu thủ khác bị cấm 6 tháng. Phạt vậy có nặng tay quá không?

- Luật sao thì xử vậy, nói nặng hay nhẹ cũng khó bàn. Nhưng trước khi lên tới FIFA, những cầu thủ nhúng chàm cũng đã bị VFF cấm thi đấu với thời hạn tương tự. Xử phạt nghiêm khắc sẽ có tác dụng cảnh tỉnh và ngăn chặn những vụ làm bậy khác. Mà có vậy, mới bảo vệ được nền bóng đá cũng như bản thân cầu thủ.

- Nhìn thành tích thi đấu ở các giải trẻ trước đó của nhóm cầu thủ này sẽ không khỏi nuối tiếc. Hết thời gian án phạt, liệu họ có trở lại được phong độ và đi xa hơn được không?

- Cái này chỉ thực tế mới trả lời được. Đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại, dư luận cũng không quá khắc nghiệt mãi đâu. Bản thân cầu thủ trẻ trả giá tương xứng với hành vi sẽ sáng ra, để làm lại. Nhưng thực tế bóng đá ở cả trong và ngoài nước cho thấy, thường sau án phạt do làm độ, cầu thủ rất khó để thành danh.

- Bóng đá như cuộc đời, luôn có nhiều thử thách. Không chỉ cầu thủ, mà cả giới ông bầu, quản lý, trọng tài… đều phải vượt nhiều cám dỗ. Khi chọn bóng đá như một nghề, thì phải hết lòng để làm nghề cho tử tế.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng chụp dao rơi

- Dòng tiền quá mạnh đổ vào thị trường chứng khoán làm quá trời mã cổ phiếu tăng giá vù vù. Điều đáng chú ý gần đây là hàng loạt sếp bự doanh nghiệp đăng ký bán ra một lượng lớn cổ phiếu của chính doanh nghiệp mà họ đang điều hành. Chuyện này nên “phiên dịch” thế nào?

Giao thông - Đô thị

Thí điểm hoạt động xe đạp công cộng ở trung tâm TPHCM

Ngày 4-12, Sở GTVT TPHCM cho biết, Tập đoàn Trí Nam (nhà đầu tư) đưa vào hoạt động thử nghiệm hệ thống xe đạp công cộng tại trạm trên vỉa hè đường Lê Lợi (quận 1), sau khi hoàn thiện các điều kiện hoạt động. 

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Sự kiện & Bình luận