Làm nghề cho tử tế

SGGP
- Ghê răng thiệt. 11 cầu thủ ở đội U21 Đồng Tháp bị FIFA cấm thi đấu đích danh trên toàn thế giới. Cầu thủ chủ mưu bán độ bị cấm thi đấu tới 5 năm, các cầu thủ khác bị cấm 6 tháng. Phạt vậy có nặng tay quá không?

- Luật sao thì xử vậy, nói nặng hay nhẹ cũng khó bàn. Nhưng trước khi lên tới FIFA, những cầu thủ nhúng chàm cũng đã bị VFF cấm thi đấu với thời hạn tương tự. Xử phạt nghiêm khắc sẽ có tác dụng cảnh tỉnh và ngăn chặn những vụ làm bậy khác. Mà có vậy, mới bảo vệ được nền bóng đá cũng như bản thân cầu thủ.

- Nhìn thành tích thi đấu ở các giải trẻ trước đó của nhóm cầu thủ này sẽ không khỏi nuối tiếc. Hết thời gian án phạt, liệu họ có trở lại được phong độ và đi xa hơn được không?

- Cái này chỉ thực tế mới trả lời được. Đánh kẻ chạy đi, không đánh người chạy lại, dư luận cũng không quá khắc nghiệt mãi đâu. Bản thân cầu thủ trẻ trả giá tương xứng với hành vi sẽ sáng ra, để làm lại. Nhưng thực tế bóng đá ở cả trong và ngoài nước cho thấy, thường sau án phạt do làm độ, cầu thủ rất khó để thành danh.

- Bóng đá như cuộc đời, luôn có nhiều thử thách. Không chỉ cầu thủ, mà cả giới ông bầu, quản lý, trọng tài… đều phải vượt nhiều cám dỗ. Khi chọn bóng đá như một nghề, thì phải hết lòng để làm nghề cho tử tế.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nguồn vốn đến đúng chỗ

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước bị tác động tiêu cực bởi dịch Covid-19, NHNN đã điều hành chủ động, linh hoạt chính sách tiền tệ; phối hợp chặt chẽ với chính sách tài khóa và các chính sách khác nhằm ổn định lạm phát, góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm thanh khoản của các tổ chức tín dụng; duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, thị trường tiền tệ; mở rộng tín dụng lành mạnh theo hướng chú trọng nâng cao chất lượng tín dụng…