Làm rõ, xử nghiêm nạn bảo kê ở chợ Long Biên

SGGP
Trước phản ánh của báo chí về tình trạng nhiều tiểu thương tại chợ Long Biên (Hà Nội) phải đóng tiền bến bãi, tiền bảo kê hàng tháng và hàng ngày cho đội bốc xếp tại chợ mới được yên ổn làm ăn, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đã có công văn giao Giám đốc Công an TP Hà Nội khẩn trương điều tra, làm rõ hoạt động bảo kê xảy ra tại chợ Long Biên và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội phải báo cáo việc xử lý này về thành phố trước ngày 30-9. Trong khi đó, trao đổi với báo chí, lãnh đạo quận Ba Đình cho biết, hiện nay, lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội đã vào cuộc điều tra, làm rõ phản ánh của báo chí về hoạt động bảo kê tại chợ Long Biên và khi có thông tin cụ thể sẽ thông tin rộng rãi cho báo chí. 

Chợ Long Biên được xem là chợ đầu mối lớn nhất ở Hà Nội và miền Bắc. Mỗi ngày, tại đây có hàng ngàn tiểu thương của Hà Nội và nhiều tỉnh thành trong cả nước tới giao dịch, trao đổi, mua bán các mặt hàng hoa quả, rau xanh và hải sản. Trước đó, vào đầu những năm 1990, tại khu chợ đầu mối Long Biên và chợ Đồng Xuân, băng nhóm xã hội đen do Dương Văn Khánh (tức Khánh “trắng”) cầm đầu đã lộng hành khiến các tiểu thương rất khiếp sợ và bức xúc. Dưới danh nghĩa là các nghiệp đoàn, tổ đội bốc xếp, vận chuyển, bảo vệ, những đàn em của Khánh “trắng” đã thẳng tay thu tiền bảo kê, tiền bến bãi và bóc lột không thương tiếc các tiểu thương. Nếu ai chống đối liền bị cản trở làm ăn, thậm chí bị đánh đập rất dã man. Khánh “trắng” bị bắt năm 1996 và sau đó lãnh án tử hình.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Từ trái qua phải: Đại tá Lý Quang Dũng, Đại tá Nguyễn Văn Kim, Đại tá Trần Thị Ngọc Thuận

Thi hành kỷ luật 3 phó giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai

Ngày 15-10, lãnh đạo Bộ Công an đã đến tỉnh Đồng Nai công bố quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 3 phó giám đốc Công an tỉnh (nhiệm kỳ 2015- 2020) sau khi Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với các cán bộ này.


Tư vấn Pháp luật

Xử lý hành vi gây ô nhiễm môi trường

Với hành vi đổ trộm dầu nhớt phế thải gây ô nhiễm nguồn nước nhà máy nước sạch Sông Đà, pháp luật nước ta có quy định xử lý như thế nào? 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án