Làm việc tại Thừa Thiên-Huế, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Đầu tư nhiều hơn cho vùng sâu, vùng khó khăn

(SGGP).- Ngày 7-2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có chuyến thăm và làm việc với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm các em thiếu nhi huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên-Huế).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương những nỗ lực vượt qua khó khăn của tỉnh Thừa Thiên-Huế để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2009. Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2010, năm cuối thực hiện nhiệm vụ 5 năm, làm sao triển khai đại hội Đảng bộ các cấp thật tốt, gắn liền với thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra. Tập trung đầu tư xây dựng các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn như Nam Đông, A Lưới nhiều hơn nữa, để đưa Thừa Thiên-Huế sớm trở thành thành phố trực thuộc trung ương như Kết luận 48 của Bộ Chính trị.

Cùng ngày, Thủ tướng đã tham quan các di tích trong đại nội Huế như: Thế Miếu, lầu Ngũ Phụng, Hiển Lâm các, Cửu đỉnh, điện Thái Hòa, điện Cần Chánh, Trường lang... Thủ tướng yêu cầu Huế phải gìn giữ, khôi phục và giới thiệu sâu rộng đến du khách trong và ngoài nước những di sản văn hóa quý báu mà Huế đang có.

Thủ tướng cũng có ý kiến chỉ đạo tỉnh khi thực hiện công tác trùng tu, tôn tạo cố gắng không được “làm mới” di tích, cần có kế hoạch bảo tồn lâu dài, bởi đó là những tài sản văn hóa quý giá của nhân loại.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng cũng đã đến thăm huyện miền núi Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) và tặng quà cho gia đình ông Hồ Tưi ở xã Thượng Lộ và gia đình bà Hồ Thị Sen ở thị trấn Khe Tre. 

P.LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên trao đổi cùng đại biểu tại kỳ họp Quốc hội. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chuyển sinh hoạt ĐBQH Nguyễn Văn Nên từ đoàn ĐBQH Tây Ninh về Đoàn ĐBQH TPHCM ​

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 1047/NQ-UBTVQH14 về việc chuyển sinh hoạt đoàn Đại biểu Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ TPHCM. Theo Nghị quyết này, ông Nguyễn Văn Nên chuyển sinh hoạt từ đoàn ĐBQH tỉnh Tây Ninh đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP