Lan tỏa chuyện hay

SGGP
- Hệ thống địa đạo dài 200km ở Củ Chi đang bắt đầu làm thủ tục để trình UNESCO xem xét ghi vào danh mục di sản thế giới. Khi được biết đến rộng rãi, điểm đến sẽ càng thu hút du khách quốc tế. Và khi các điểm đến được nối kết nhuần nhuyễn, du lịch xứ mình lại càng được ưa chuộng.

- Gần đây, tour mang tên “Biệt động Sài Gòn” được đưa vào khai thác, phục vụ du khách. Rừng Sác, Củ Chi hay nhiều địa danh khác ghi dấu niềm tự hào về quá khứ hào hùng. Du khách sẽ được chia sẻ khát khao hòa bình của một xứ sở phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh. 
- Thiệt tình là xứ mình có rất nhiều câu chuyện hay về lịch sử, văn hóa, con người. Cả những công viên địa chất toàn cầu được ghi danh ở Hà Giang, Cao Bằng, Đắk Nông cũng đã trở thành những điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Nhưng thực tế là trong vận hành hoạt động du lịch, đa số doanh nghiệp và địa phương ở mình vẫn chưa chú trọng việc kể chuyện cho hấp dẫn.
- Xài những gì có sẵn luôn dễ hơn là bồi đắp, mở mang hoặc đi vào chiều sâu ẩn giấu. Chỉ có hồn vía qua những câu chuyện riêng đặc sắc mới khiến điểm đến trở thành dấu ấn khó phai. 
- Khi làm du lịch theo hướng bền vững thì sẽ giữ gìn được thiên nhiên cho nhiều thế hệ. Mà muốn bền vững thì phải trân trọng và lan tỏa chuyện hay.                                      

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rồi sẽ ổn thôi

- Vài ngày qua, người Sài Gòn khấp khởi mong nhịp sống trở lại bình thường. Bao nhiêu công sức đã dồn vào phòng chống dịch, vùng xanh càng mở rộng thì càng được an toàn. Miễn dịch cộng đồng sắp đạt được, rồi cuộc sống lại sinh sôi.

Giao thông - Đô thị

Thi công cẩn trọng tại nhiều công trình giao thông

Ngày 27-9, cập nhật tình hình thi công tại công trường xây dựng tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) cho biết, thời gian qua, công trường thi công gói thầu Nhà ga Bến Thành có lượng công nhân và kỹ sư làm việc đông nhất so với các gói thầu còn lại. Tuy nhiên, không khí làm việc khá cẩn trọng, “đi” từng bước chậm, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Phép giải công bằng cho y tế tư nhân

Cuộc chiến phòng chống Covid-19 tại TPHCM đã đi qua những thời điểm cam go nhất. Trong nỗ lực không mệt mỏi của toàn xã hội, bước chuyển từ trạng thái tấn công - xóa bỏ sang hòa hoãn - sống chung với virus tiếp tục thúc đẩy bộ máy chính quyền, đội ngũ chuyên môn và toàn thể người dân kiên trì, cố gắng, chấp nhận thêm trong những chặng cuối cùng trước khi tiếp đích “bình thường mới”.