Lan tỏa chuyện hay

SGGP
- Hệ thống địa đạo dài 200km ở Củ Chi đang bắt đầu làm thủ tục để trình UNESCO xem xét ghi vào danh mục di sản thế giới. Khi được biết đến rộng rãi, điểm đến sẽ càng thu hút du khách quốc tế. Và khi các điểm đến được nối kết nhuần nhuyễn, du lịch xứ mình lại càng được ưa chuộng.

- Gần đây, tour mang tên “Biệt động Sài Gòn” được đưa vào khai thác, phục vụ du khách. Rừng Sác, Củ Chi hay nhiều địa danh khác ghi dấu niềm tự hào về quá khứ hào hùng. Du khách sẽ được chia sẻ khát khao hòa bình của một xứ sở phải trải qua nhiều cuộc chiến tranh. 
- Thiệt tình là xứ mình có rất nhiều câu chuyện hay về lịch sử, văn hóa, con người. Cả những công viên địa chất toàn cầu được ghi danh ở Hà Giang, Cao Bằng, Đắk Nông cũng đã trở thành những điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Nhưng thực tế là trong vận hành hoạt động du lịch, đa số doanh nghiệp và địa phương ở mình vẫn chưa chú trọng việc kể chuyện cho hấp dẫn.
- Xài những gì có sẵn luôn dễ hơn là bồi đắp, mở mang hoặc đi vào chiều sâu ẩn giấu. Chỉ có hồn vía qua những câu chuyện riêng đặc sắc mới khiến điểm đến trở thành dấu ấn khó phai. 
- Khi làm du lịch theo hướng bền vững thì sẽ giữ gìn được thiên nhiên cho nhiều thế hệ. Mà muốn bền vững thì phải trân trọng và lan tỏa chuyện hay.                                      

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Sự kiện & Bình luận