Lan tỏa tấm lòng thiện nguyện

SGGP
Trường Đại học Văn Lang vừa phối hợp Sở LĐTB-XH tỉnh Bến Tre tổ chức lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho người có công với cách mạng. Đây là hoạt động đền ơn đáp nghĩa của thầy và trò Khoa Luật nhà trường nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2020).

Ngôi nhà tình nghĩa trị giá 50 triệu đồng, được xây tặng cụ Phạm Văn On, 86 tuổi, thương binh bậc 3/4, gia cảnh khó khăn, trú tại ấp 4, xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre. Số tiền này được đóng góp từ tiền lương của các giáo viên Khoa Luật. Tại lễ bàn giao nhà, các giảng viên đã mang đến tặng cụ Phạm Văn On một số vật dụng gia đình như: quạt đứng, nồi cơm điện, ấm đun nước… Dịp này, tập thể Khoa Luật cũng đã tặng 20 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho bà con nghèo xã Lương Hòa. Chương trình thể hiện lòng biết ơn của tập thể Khoa Luật đối với những người có công với sự nghiệp bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc và sự nghiệp thống nhất đất nước; cũng là dịp giáo dục, phát huy truyền thống “uống nước, nhớ nguồn” cho sinh viên.

Lan tỏa tấm lòng thiện nguyện ảnh 1 Tặng nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn On tại huyện Giồng Trôm (Bến Tre)
Trước đó, nhận thấy tình hình xâm nhập mặn diễn ra gay gắt, làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và sinh hoạt của người dân tỉnh Tiền Giang nói riêng và các tỉnh miền Tây nói chung, nhằm mục đích chia sẻ một phần khó khăn với người dân nghèo ở đây, thầy cô và sinh viên của Khoa Luật đã tổ chức chương trình “Hướng về cộng đồng”, trao tặng thùng nhựa chứa nước cho 10 hộ dân ở xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, cùng 45 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Tăng Hòa, huyện Gò Công Đông.


Là người trực tiếp tổ chức chương trình trên, Th.S Nguyễn Hữu Bình, Phó Trưởng khoa Luật, bày tỏ: “Luôn tâm niệm cuộc sống là sự sẻ chia, tôi muốn cống hiến những điều thiết thực cho mọi người và hướng sinh viên rộng lòng, sẵn sàng tham gia các hoạt động vì cộng đồng. Tôi hy vọng sự sẻ chia nhỏ bé này của tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Luật Trường Đại học Văn Lang sẽ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vơi đi phần nào nỗi vất vả, thiếu thốn và tiếp thêm nghị lực để họ vươn lên”. Để thực hiện các chương trình này, Khoa Luật đã nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các mạnh thường quân, thông qua sự đóng góp và vận động của tập thể giảng viên, nhân viên đang giảng dạy, làm việc trong khoa. Đoàn - hội sinh viên khoa cũng đã tham gia rất tích cực. Bên cạnh đó là sự nhiệt tình ủng hộ về chủ trương và một phần kinh phí từ Trường Đại học Văn Lang.

PGS-TS Bùi Anh Thủy, Trưởng khoa Luật, cho biết năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp khoa tổ chức các hoạt động vì cộng đồng. Thông qua các chương trình thiện nguyện, tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Luật đã lan tỏa tinh thần sẻ chia đến với đông đảo sinh viên, đẩy mạnh công tác thiện nguyện trong môi trường giảng đường, thực hiện tiêu chí “Đạo đức” trong phương châm “Đạo đức - Ý chí - Sáng tạo” của Trường Đại học Văn Lang.

VIỆT NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hoạt động nghĩa tình biên giới tại tỉnh Nghệ An

Nhiều hoạt động nghĩa tình biên giới tại tỉnh Nghệ An

Sáng 15-1, đoàn công tác Tổng hội Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã đi thăm, tìm hiểu về đời sống, làm ăn của bà con dân tộc Mông tại bản Huối Pốc, xã biên giới Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An).

Địa chỉ cần giúp đỡ

Anh thợ nghèo bị lửa bỏng toàn thân

Một ngày cuối năm 2021, đang làm thuê cắt gỗ keo rừng trồng cho một người dân trong làng, anh Huỳnh Ngọc Thuận (30 tuổi, thôn Bình Sơn, xã Ân Nghĩa, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) không may bị lửa lớn bốc lên từ bình xăng máy cưa gây bỏng nặng toàn thân.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện