Lãnh án tù vì nhận tiền để nâng điểm bài thi cho sinh viên

Ngày 14-2, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND TPHCM đã tuyên phạt Phan Thị Ngọc Sơn (nguyên giảng viên của Trường ĐH Mở – Bán công TPHCM từ năm 1993 đến 2004) mức án 3 năm tù giam về tội “Nhận hối lộ”; tịch thu sung quỹ nhà nước số tiền 10,9 triệu đồng tiền bị cáo đã nhận hối lộ.

 Môn “Cơ sở dữ liệu phân bổ” do Sơn giảng dạy, ra đề thi và chấm bài là một trong những điều kiện để xét cho sinh viên dự thi tốt nghiệp. Môn học này khó nên nhiều sinh viên phải thi lại hai lần vẫn không đậu.

Ngày 28-3-2004, dù đã thi lần hai nhưng 11 sinh viên lớp T00A (năm học 2003-2004) vẫn thi trượt, vì vậy các sinh viên này tìm đến nhà Sơn đưa tổng cộng 10,9 triệu đồng nhờ “giúp đỡ”.

Sau khi nhận tiền, Sơn đã lấy bài thi của những sinh viên này ra hướng dẫn họ gạch bỏ những chỗ làm sai, viết thêm nội dung đúng. Những bài này được Sơn chấm lại và nâng điểm cho 11 sinh viên từ 5 đến 6 điểm để đạt yêu cầu của môn học.
 

A.C.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.