Hơn 60 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện bang Uttar Pradesh, Ấn Độ

Lãnh đạo bệnh viện bị đình chỉ công tác

SGGP
Ngày 13-8, người nhà các nạn nhân đã đến Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das - bệnh viện công lớn nhất bang Uttar Pradesh - yêu cầu có câu trả lời về nguyên nhân tử vong của con em họ sau khi có nguồn tin xác nhận đã có 30 trẻ trong số 64 trẻ tử vong trong 6 ngày qua là do thiếu bình thở ôxy, chứ không phải do biến chứng của viêm màng não.
Theo truyền thông Ấn Độ, nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11-2016, dẫn tới đơn vị cung cấp bình ôxy ngừng cung cấp. Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ôxy.  Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Cùng ngày, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath cũng đã tới thăm bệnh viện và đình chỉ công tác tạm thời lãnh đạo đầu ngành bệnh viện này. Trong hai tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị gần 370 trường hợp bị viêm não, trong đó 129 trẻ em đã tử vong. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Pfizer bào chế thuốc điều trị Covid-19

Bên cạnh vaccine, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ, trong ngày 27-9, thông báo đã bắt đầu nghiên cứu giai đoạn thử nghiệm thuốc kháng virus qua đường uống để ngăn ngừa bệnh Covid-19 ở những người đã phơi nhiễm với virus. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Tìm người kế vị Thủ tướng Merkel

Sáng 26-9, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Đức đồng loạt mở cửa đón cử tri đi bầu Quốc hội liên bang khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2025. Đây cũng là vòng tổng tuyển cử lịch sử khi đánh dấu sự kết thúc 16 năm cầm quyền của nữ Thủ tướng Angela Merkel - chính trị gia được người dân yêu mến nhất nhiều năm qua.

Chuyện đó đây

Nông trại container

Trồng rau quả ở Nam cực tưởng chừng là một việc ngoài sức tưởng tượng do băng giá bao phủ. Thế nhưng, những “nông trại container” của các chuyên gia Hàn Quốc tại Trạm nghiên cứu vua Sejong ở Nam cực lại đang thu hoạch đủ các loại rau quả.