Hơn 60 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện bang Uttar Pradesh, Ấn Độ

Lãnh đạo bệnh viện bị đình chỉ công tác

SGGP
Ngày 13-8, người nhà các nạn nhân đã đến Bệnh viện Cao đẳng Y khoa Baba Raghav Das - bệnh viện công lớn nhất bang Uttar Pradesh - yêu cầu có câu trả lời về nguyên nhân tử vong của con em họ sau khi có nguồn tin xác nhận đã có 30 trẻ trong số 64 trẻ tử vong trong 6 ngày qua là do thiếu bình thở ôxy, chứ không phải do biến chứng của viêm màng não.
Theo truyền thông Ấn Độ, nguyên nhân được cho là do bệnh viện chưa thanh toán số hóa đơn còn nợ từ hồi tháng 11-2016, dẫn tới đơn vị cung cấp bình ôxy ngừng cung cấp. Giới chức địa phương thừa nhận có sự gián đoạn nguồn cung bình ôxy cho bệnh viện, nhưng thông báo nguyên nhân gây tử vong cho các bé là do bệnh viêm não và các bệnh lý khác chứ không phải thiếu ôxy.  Tuy nhiên, gia đình các nạn nhân không chấp nhận lời giải thích này.

Cùng ngày, Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath cũng đã tới thăm bệnh viện và đình chỉ công tác tạm thời lãnh đạo đầu ngành bệnh viện này. Trong hai tháng qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị gần 370 trường hợp bị viêm não, trong đó 129 trẻ em đã tử vong. 

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.