Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Kiên Giang bị kỷ luật

Ngày 8-4, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết: Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Lữ Minh Nam đã ra quyết định kỷ luật đảng với hình thức khiển trách ông Nguyễn Văn Nồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kiên Giang.

Ông Nguyễn Văn Nồng bị thi hành kỷ luật do đã vi phạm điều 8, Quy định số 47 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về những điều đảng viên không được làm. Cụ thể, ông Nồng chưa tiêu biểu gương mẫu, mượn tiền của doanh nghiệp; để con tham gia góp vốn vào doanh nghiệp (10 tỷ đồng) có liên quan đến nghĩa vụ, lĩnh vực ngành do mình phụ trách…

Với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy, ông Nồng lãnh đạo thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, đoàn kết nội bộ chưa được thống nhất cao nên có nhiều dư luận không tốt, dẫn đến có đơn tố cáo. Ngoài ra, ông Nồng còn có mối quan hệ xã hội không rõ ràng (tình cảm nam nữ) tạo dư luận không tốt, làm ảnh hưởng uy tín của người cán bộ đảng viên.

Trước đó, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang ký Thông báo số 11 “Kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Cục Thuế và các đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng; Trần Văn Điện, Phó bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng; Nguyễn Văn Nồng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng và Ngô Việt Trung, Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Kiên Giang”. “Quản lý thuế chưa chặt để nợ thuế tồn động lớn, với số tiền hơn 865 tỷ đồng của 513 doanh nghiệp, kéo dài nhiều năm chưa kiên quyết xử lý, nhất là thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân; trong đó chiếm dụng nợ thuế hơn 1 tỷ đồng. Một số doanh nghiệp sai phạm trong sử dụng hóa đơn giá trị gia tăng có nguồn gốc bất hợp pháp để hoàn thuế nhưng chưa được xử lý theo quy định” - Thông báo nêu.

Từ Thông báo kết luận này, các ông Nguyễn Quốc Cường, Trần Văn Điện và Ngô Việt Trung cũng đã bị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

TRỌNG NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP