Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2014), sáng 25-7, đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQVN đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ dâng hương tưởng niệm có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân; các đồng chí nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; các cán bộ lão thành cách mạng...

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng - Liệt sĩ.

Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ”. Trong tiếng Quân nhạc cử bài “Hồn tử sĩ”, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước nghiêng mình tưởng niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Tiếp đó, đoàn đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ niềm thành kính, tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Vòng hoa của đoàn mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”.

Cùng ngày, các Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Đảng ủy Công an Trung ương - Bộ Công an; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Thành ủy, UBND thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo phối hợp hoạt động Cụm di tích lịch sử - văn hóa Ba Đình đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cùng ngày, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trọng thể lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9, Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị. Hiện nay, ngoài 2 nghĩa trang liệt sĩ quốc gia, tại Quảng Trị có 70 nghĩa trang liệt sĩ khác với hơn 6 vạn người con từ mọi miền Tổ quốc đang yên nghỉ. Thay mặt nhân dân cả nước, tỉnh Quảng Trị đang chăm sóc và hương khói cho các liệt sĩ từ mọi miền Tổ quốc, công việc đó đã làm vơi đi một phần nỗi đau của những thân nhân và đồng đội của các liệt sĩ.

Cùng ngày, đoàn công tác do đồng chí Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM, dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thư (ngụ phường 4) và Lương Thị Mai (ngụ phường 6), quận Tân Bình, TPHCM. Đồng chí Lê Hoàng Quân và các thành viên trong đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và lắng nghe những tâm tư, tình cảm của các mẹ gửi đến các thế hệ hôm nay.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước không quên sự cống hiến, hy sinh của các mẹ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và xây dựng, phát triển ngày nay. Các mẹ đã đóng góp cho đất nước, cho dân tộc những người thân yêu nhất của mình. Sự hy sinh của các mẹ là vô cùng to lớn, các thế hệ hôm nay và mãi mãi về sau không bao giờ quên điều đó…”.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP