Lãnh đạo Lào đánh giá cao quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào

TTXVN đưa tin, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các hội nghị liên quan tại Vientiane (Lào), chiều 22-7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Phankham Viphavan.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavan chào mừng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến Vientiane; cảm ơn Việt Nam đã luôn tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ để Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016. Các vị lãnh đạo đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước; đề nghị hai bên tích cực triển khai các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, hai Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lào cũng như các bộ, ngành hai nước đang tích cực phối hợp để tổ chức sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào trong năm 2017. Hai bên cũng đang tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp tại các diễn đàn đa phương, nhất là trong các khuôn khổ hợp tác của ASEAN, cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Trước đó, cuộc họp Quan chức cấp cao (SOM) ASEAN trù bị cho AMM-49 và các hội nghị liên quan đã diễn ra. Trọng tâm của cuộc họp SOM lần này là chuẩn bị chương trình nghị sự, chương trình hoạt động và văn kiện cho các hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và với các đối tác. Theo đó, dự kiến các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ tập trung thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo về các nội dung ưu tiên trong hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, trong đó nhấn mạnh tăng cường đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025; nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN…

Trong ngày 23-7, các cuộc họp SOM ASEAN+3 (với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và SOM các nước tham gia cấp cao Đông Á - EAS (với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand).


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP