Lãnh đạo Lào đánh giá cao quan hệ tốt đẹp Việt Nam - Lào

TTXVN đưa tin, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 (AMM-49) và các hội nghị liên quan tại Vientiane (Lào), chiều 22-7, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến chào Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước, Thường trực Ban Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào Phankham Viphavan.

Tại các cuộc gặp, Thủ tướng Thongloun Sisoulith và Phó Chủ tịch nước Phankham Viphavan chào mừng Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đến Vientiane; cảm ơn Việt Nam đã luôn tích cực ủng hộ và phối hợp chặt chẽ để Lào đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2016. Các vị lãnh đạo đánh giá cao quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân hai nước; đề nghị hai bên tích cực triển khai các biện pháp nhằm thực hiện hiệu quả các thỏa thuận đạt được trong các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước và kết quả kỳ họp lần thứ 38 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác song phương Việt Nam - Lào.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định, hai Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lào cũng như các bộ, ngành hai nước đang tích cực phối hợp để tổ chức sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Lào trong năm 2017. Hai bên cũng đang tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp tại các diễn đàn đa phương, nhất là trong các khuôn khổ hợp tác của ASEAN, cũng như tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Trước đó, cuộc họp Quan chức cấp cao (SOM) ASEAN trù bị cho AMM-49 và các hội nghị liên quan đã diễn ra. Trọng tâm của cuộc họp SOM lần này là chuẩn bị chương trình nghị sự, chương trình hoạt động và văn kiện cho các hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và với các đối tác. Theo đó, dự kiến các Bộ trưởng Ngoại giao sẽ tập trung thảo luận và cho ý kiến chỉ đạo về các nội dung ưu tiên trong hợp tác ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác, trong đó nhấn mạnh tăng cường đoàn kết, thống nhất và vai trò trung tâm của ASEAN; triển khai Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025; nâng cao hiệu quả hoạt động của ASEAN…

Trong ngày 23-7, các cuộc họp SOM ASEAN+3 (với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản) và SOM các nước tham gia cấp cao Đông Á - EAS (với Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Nga, Ấn Độ, Australia, New Zealand).


MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Không đánh đổi môi trường  để phát triển kinh tế

TPHCM: Không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế

Chiều 14-4, UBND TPHCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TPHCM và các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, văn phòng kinh tế văn hóa tại TPHCM. Tham dự buổi gặp gỡ có các đồng chí: Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM...

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng tại Cà Mau và Bạc Liêu

Chiều 8-4, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Cà Mau, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và học bổng Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức trao 230 suất học bổng (1 triệu đồng/suất); trong đó, 100 suất dành riêng cho con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Hậu Giang: Đột phá cải cách hành chính phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sáng ngày 8-4, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức lễ công bố thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Tổng đài giải đáp tự động dịch vụ công: 1900 86 68 95. Dự lễ có ông Lê Tiến Châu, Bí thư Tỉnh ủy; ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Thái Thu Xương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP