Lãnh đạo ngành giao thông vận tải bị cấm chơi golf

(SGGP).– Ngày 18-10, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng vừa ký văn bản yêu cầu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải không được tham gia chơi golf.

Văn bản nêu rõ: Chủ tịch, thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc và cấp phó, chủ tịch công ty và cấp tương đương tại các doanh nghiệp nhà nước thuộc Bộ Giao thông vận tải (bao gồm cả tập đoàn và Tổng công ty 91), các đồng chí lãnh đạo từ cấp vụ trở lên không được chơi golf, không tổ chức hoặc tham gia các giải golf để tập trung chỉ đạo điều hành sản xuất kinh doanh, giải quyết công việc chuyên môn được giao, nhất là trong bối cảnh khó khăn hiện nay.

Theo Bộ trưởng Đinh La Thăng, thời gian vừa qua có tình trạng một số cán bộ lãnh đạo các cơ quan đơn vị trực thuộc Bộ Giao thông vận tải chưa tích cực chỉ đạo điều hành công việc, dẫn đến xử lý công việc còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ nhiều công trình, dự án. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là cán bộ dành quá nhiều thời gian để chơi golf.

B.Quyên – H.Vy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Về nhà

- Thấy thương ghê khi hàng ngàn người đi xe máy từ các địa phương trong vùng dịch trở về quê trú náu. Có người phải vượt hàng ngàn cây số. Rồi hành trình ấy cũng đỡ gian nan khi có cảnh sát giao thông dẫn đoàn, được tiếp nước tiếp xăng. Về đến quê nhà, dẫu vẫn còn nhiều gian khó, nhưng cũng vững bụng hơn.

Giao thông - Đô thị

Không kiểm tra các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm ở các chốt kiểm soát

Tại các chốt ở cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM, lực lượng chức năng sẽ không thực hiện kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp Giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông vận tải). 

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí Bùi Thọ Mạnh từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 1, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường Đa Kao, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: